Thứ tư, ngày 12/05/2021 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một thượng nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19

(ANTV) - Vừa có thêm 1 chính khách Mỹ được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Đó là Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ron Johnson. Tuy nhiên, hiện ông Johnson vẫn chưa có triệu chứng nào và sẽ được cách ly cho đến khi có hướng dẫn mới của bác sĩ.

Trước đó, hàng loạt các chính khách Mỹ như Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, cùng các trợ lý và cố vấn của ông đều được xác nhận đã nhiễm COVID-19. Bản thân ông Trump cũng đang điều trị tại Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed ở Maryland.

Việc Tổng thống Trump và nhiều quan chức trong chính giới Mỹ bị mắc COVID-19 vào thời điểm này đã buộc nhà lãnh đạo Mỹ phải thay đổi các kế hoạch vận động tranh cử sang hình thức trực tuyến, hoặc thậm chí bị hoãn lại. Giới phân tích cho rằng những thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả vận động của đương kim Tổng thống, khi ông không thể tận dụng ưu thế lớn nhất của mình là khả năng tiếp cận đám đông và kết nối trực tiếp với cử tri.

 

Khoa học vũ trụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

Khoa học vũ trụ đang ngày càng giúp ích nhiều cho cuộc sống con người. Ví như tại Thụy Điển, các nông dân nước này nhận được sự hỗ trợ từ khoa học vũ trụ trong việc canh tác, bao gồm việc đưa ra chính xác lượng phân bón hoặc thuốc trừ sâu họ cần sử dụng trên ruộng của mình.

 

Thăm dò khán giả