Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một thành phố tại Đức có thể cấm xe diesel

(ANTV) - Ngày 24/10, Tòa án thành phố Mainz, miền Tây nước Đức đã ra phán quyết yêu cầu chính quyền thành phố phải có biện pháp cắt giảm khí thải từ những xe động cơ diesel đời cũ nếu không sẽ ban hành lệnh cấm các xe động cơ diesel.

Tòa án cho rằng kế hoạch cải thiện chất lượng không khí của thành phố đã không đưa ra được những biện pháp thích hợp để loại bỏ ngay lập tức những mối nguy hiểm do khí thải NO2 từ các phương tiện gây ra. Vì vậy, nếu chính quyền không thể đảm bảo giảm mức NO2 xuống hạn mức cho phép thì tòa có thể sẽ ban lệnh cấm xe diesel từ tháng 9/2019.

(NOx) bao gồm NO2 được cho là nguyên nhân gây ra hàng nghìn ca chết non tại Đức mỗi năm. Thành phố Mainz là một trong 65 thành phố ở Đức có chỉ số NOx năm 2017 vượt quá mức tiêu chuẩn châu Âu là 40mg/m3.
 
Đức cũng là một trong số các quốc gia không giảm lượng NOx tại vùng đô thị theo đúng hạn cam kết với Liên minh châu Âu (EU) và có thể đối mặt với những hành động pháp lý từ phía Brussels.
 
Uber sẽ áp dụng “phí không khí sạch” tại London, Anh

Hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung Uber mới đây thông báo, từ đầu năm 2019, hãng này sẽ áp “phí không khí sạch” vào dịch vụ đi xe tại thủ đô London của Anh, nhằm chung tay với các nhà chức trách nước này ứng phó với tình trạng ô nhiễm không khí và gây quỹ hỗ trợ các tài xế xe ô tô điện.

Cụ thể, khách hàng sẽ phải trả thêm khoảng 0,19 USD cho mỗi đoạn 1,6 km, khiến chi phí trung bình của mỗi hành trình tăng thêm 0,58 USD. Nhờ khoản “phí không khí sạch” này, các lái xe điện sẽ nhận được tiền hỗ trợ dựa trên số lượng công việc cụ thể. Lái xe làm việc trung bình 40 tiếng/tuần có thể nhận được khoản tiền hỗ trợ là 3.000 bảng Anh (tương đương 76 triệu đồng) trong 2 năm.
 
Chính sách này là 1 phần trong kế hoạch chỉ sử dụng xe ô tô điện trong các dịch vụ xe đi chung tại London từ năm 2025. Hãng này có kế hoạch đưa 20.000 xe điện vào hoạt động tại London đến năm 2021.
BT
Thăm dò khán giả