Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 02:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:22, Thứ 5, 25/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm một công ty Nhật Bản giả mạo thiết bị chống động đất

(ANTV) - Thêm một công ty lớn khác tại Nhật Bản thừa nhận làm giả dữ liệu của các thiết bị chấn rung, bảo vệ các tòa nhà khỏi các trận động đất. Thông báo trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi công ty KYB tại nước này thừa nhận có sai phạm tương tự.

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho hay công ty Kawakin Holdings đã làm giả dữ liệu về chất lượng của thiết bị chấn rung và 89 thiết bị kiểm soát động đất được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 2/2005 đến tháng 9 vừa qua.  Bộ trên cũng yêu cầu Kawakin Holdings ngay lập tức phải thay thế các thiết bị không đạt chuẩn và làm rõ sự việc. Trước tình hình này, Bộ Cơ sở hạ tầng Nhật Bản đã yêu cầu 88 nhà sản xuất thiết bị chấn rung tại nước này trong vòng một tuần phải báo cáo nếu có hành vi vi phạm tương tự.

Israel xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị HIV-AIDS
 

Israel sẽ xây dựng nhà máy công nghệ sinh học đầu tiên tại thành phố Eilats, miền Nam nước này để sản xuất một loại thuốc mới điều trị căn bệnh HIV-AIDS. Bộ Kinh tế Israel hôm qua đã xác nhận thông tin này.

Loại thuốc này có tên là "Gammora", được phát triển bởi công ty dược phẩm "Zion Medical" của Israel và đã được thử nghiệm thành công trên người. Trái ngược với các loại thuốc trước đó tập trung vào việc loại bỏ virus HIV, dẫn đến nguy cơ virus biến đổi và kháng thuốc, cơ chế hoạt động của loại thuốc này là loại bỏ các tế bào nhiễm virus HIV trên cơ thể người. Quá trình thí nghiệm cho thấy loại thuốc mới này cũng có hiệu quả trong điều trị các khối ung thư. Viện nghiên cứu sinh học quốc tế Thâm Quyến của Trung Quốc đã giành được quyền sản xuất và tiếp thị loại thuốc này ở Trung Quốc.
BT
Thăm dò khán giả