Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 4, 23/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm mảnh vỡ nghi của MH370 được tìm thấy ở Nam Phi

(ANTV) - Liên quan đến công tác tìm kiếm vụ máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airline, mất tích cách đây 2 năm, giới chức Malaysia ngày 22/3 cho biết, 1 mảnh vỡ của động cơ máy bay đã được phát hiện ở Nam Phi cùng ngày, và các nhà điều tra đang xác định liệu mảnh vỡ này có liên quan đến chuyến bay MH370 hay không.

Theo Bộ Giao thông vận tải Malaysia, mảnh vỡ trên được tìm thấy ở bờ biển phía Nam của Nam Phi, thuộc địa phận thị trấn Mosselbay. Dựa trên những báo cáo sơ bộ, đây có thể là 1 phần nắp đậy 'Inlet Cowling' của 1 động cơ máy bay.

Tuy nhiên, cần kiểm tra và phân tích thêm để xác định liệu mảnh vỡ này có phải của chiếc MH370 hay không. Hiện giới chức Malaysia đang liên lạc chặt chẽ với chính quyền Nam Phi, và đã cử 1 đội đến đây để mang mảnh vỡ về thẩm định thêm.

Trong khi đó, việc thẩm định 2 mảnh vỡ khác nghi là của máy bay MH370, được tìm thấy ở Mozambique, đang diễn ra tại Australia - nước phụ trách chính công tác tìm kiếm MH370. Một mảnh vỡ được phát hiện hôm 3/3 vừa qua tại đảo Réunion của Pháp sẽ được chuyển đến Pháp để thẩm định.

Hiện chỉ có duy nhất 1 mảnh vỡ được phát hiện hồi tháng 7 năm ngoái trên đảo Reunion được xác nhận là 1 phần cánh chiếc máy bay xấu số.

 

BT
Thăm dò khán giả