Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 2.269 ca mắc COVID-19, Iran kêu gọi duy trì giãn cách xã hội

(ANTV) - Tính đến ngày 6/6, đã có hơn 6,8 triệu ca mắc Covid-19 trên thế giới với gần 400 nghìn ca tử vong. Tại Iran, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo người dân Iran nên chuẩn bị cho việc sống chung với dịch bệnh COVID-19 trong thời gian dài, trong bối cảnh nước Cộng hòa Hồi giáo này đang dần nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.

Tổng thống Rouhani nêu rõ người dân không nên cho rằng căn bệnh này sẽ bị loại trừ trong 15 ngày hay 1 tháng nữa, mà cần tất cả cần tuân thủ hướng dẫn trong thời gian dài. Người dân cần chấm dứt việc tụ tập, bất kể là lễ cưới, đám tang, hay thăm thân trừ phi Bộ Y tế thay đổi khuyến cáo.

Mặc dù giới chức y tế Iran lo ngại về làn sóng lây nhiễm thứ hai, song Tổng thống Rouhani nhấn mạnh, Iran không có lựa chọn khác và hoạt động kinh tế trên cả nước cần được duy trì.

Bộ Y tế Iran ngày 6/6 cho biết số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng thêm 2.269 ca trong 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 169.425 ca. Số người tử vong đã tăng 75 ca lên 8.209 ca.

WHO cập nhật hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách hậu Covid-19

Ngày 6/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cập nhật các hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng quy cách, đưa ra kiến nghị về các nhóm người bắt buộc đeo khẩu trang kể cả sau khi đại dịch toàn cầu Covid-19 đã có dấu hiệu thuyên giảm.

Trong cuộc họp báo vào hôm 6/6, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định: Đeo khẩu trang đầy đủ là một trong các bước quyết định thắng lợi của chiến dịch ứng phó với Covid-19. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang cần được thực hiện đồng thời với các biện pháp như duy trì giãn cách xã hội và rửa tay thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, WHO khuyên chính phủ các quốc gia nên ra quy định về việc đeo khẩu trang tại các địa điểm đông người như trên các phương tiện giao thông công cộng hay tại các siêu thị. Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh rằng đeo khẩu trang đúng cách vẫn là bước quan trọng để chấm dứt sự lây lan của dịch bệnh và giảm nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

BT
Thăm dò khán giả