Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 01/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế vận hội cho người lười biếng

(ANTV) -Những ai từng ước ngủ cả ngày nhưng vẫn thành danh và kiếm được tiền thì Lazy Olympic chính là nơi dành cho quý vị. Trái ngược với Thế vận hội Olympic nổi tiếng mà cả thế giới biết đến với hàng chục môn thể thao tranh đấu và cả tá những quy tắc khắt khe, thế vận hội dành cho người lười biếng chỉ có duy nhất một môn thi, đó là "Ngủ". Quy tắc cũng cực kỳ đơn giản: Ai ngủ nhanh nhất, ngủ lâu nhất sẽ là người chiến thắng.

 
Lazy Olympic được tổ chức tại Montenegro, quốc gia nhỏ bé ở Balkan , đông nam châu Âu. Quy tắc nghe thì rất đơn giản nhưng thực tế để chiến thắng và dành giải thưởng trị giá 350 USD – 1.000 USD lại không đơn giản chút nào.
 
Người chơi được phép ăn, uống, ngủ và lướt Internet dưới một tán cây, nhưng đó là phạm vi hoạt động của họ. Họ không được phép đứng dậy trong bất kỳ trường hợp nào, kể cả đi vệ sinh. Bởi thế nên những người chiến thắng từ trước đến nay hầu hết là người trẻ tuổi, do bàng quang có sức chịu tốt hơn. Kỷ lục được thiết lập là 49 giờ vào kỳ Lazy Olympic năm 2018. 
 
Đóng cửa tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới
 
 
Do-Dodonpa, tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới, đã phải tạm thời đóng cửa sau khi khiến một số người chơi gặp tai nạn và bị gãy xương.
 
Nằm trong Công viên Fuji-Q Highland ở Nhật Bản, tàu lượn siêu tốc Do-Dodonpa được phép hoạt động từ năm 2001. Do-Dodonpa nổi tiếng với khả năng tăng tốc từ 0 đến 180 km/h chỉ trong 1,56 giây. Nó còn có chiều dài tới hơn 1.200 mét với độ cao hơn 49 mét khiến người trải nghiệm có cảm giác bắn lên không trung và rơi mạnh xuống.
 
Mặc dù có tốc độ đáng sợ, nhưng trong 20 năm hoạt động, Do-Dodonpa chưa từng khiến du khách bị chấn thương. Tuy vậy, vào tháng 12 năm ngoái, một số người đã bị gãy xương cột sống và cổ sau khi chơi tàu lượn. Nhà thiết kế tàu lượn Do-Dodonpa cho biết, ông không thể đưa ra lời giải thích chính xác cho những trường hợp này. Giả thuyết được đặt ra là do người chơi đã ngồi sai tư thế được khuyến cáo. Trong cuộc điều tra ban đầu, giới chức vẫn chưa phát hiện ra vấn đề kỹ thuật nào.
Thăm dò khán giả