Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 07:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 4, 13/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới vượt mốc 500 triệu ca bệnh COVID-19

(ANTV) - Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thế giới ghi nhận hơn 500,8 triệu ca mắc COVId-19, trong đó có hơn 6,2 triệu ca tử vong. Trong khi đó, nghiên cứu tại Đại học Leicester (Anh) cho thấy, 17% trong số những người từng mắc COVID-19 không thể trở lại làm việc sau khi đã khỏi bệnh và xuất viện được 5 tháng.

 

 

 

Ngoài ra, 25% các doanh nghiệp tại Anh cho biết những tác động sau khi mắc căn bệnh này là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lao động nghỉ việc trong thời gian dài.

Viện Brookings tại Mỹ cũng ghi nhận tình trạng tương tự. Theo đó, viện nghiên cứu chính sách này cho biết tính đến tháng 11/2021, 15% trong tổng số hơn 1,6 triệu vị trí việc làm đang cần nhân sự để thay thế những lao động vắng mặt vì sức khỏe suy giảm hậu COVID-19.

Trong khi đó, giới chức Mỹ đang hướng tới thay đổi hướng tiếp cận trong ứng phó với dịch bệnh trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại Mỹ, tuy nhiên nhiều người dân lại mong muốn gác lại những nỗi lo lắng này để hướng tới cuộc sống bình thường mới.

 

 

     

Hàn Quốc vừa phát hiện trường hợp đầu tiên trong nước mắc biến thể XL tái tổ hợp từ biến thể Omicron. Đây là một ca mắc COVID-19 không triệu chứng, được kết luận dương tính với COVID-19 vào ngày 23/3 và người bệnh đã tiêm đủ ba mũi vaccine.

Biến thể XL là biến thể tái tổ hợp gene từ biến thể phụ BA.1 và BA.2 của Omicron, được phát hiện lần đầu tại Anh vào tháng 2 vừa qua. Tới nay, riêng tại Anh đã có 66 trường hợp nhiễm biến thể này.

Cơ quan y tế Hàn Quốc nhận định, biến thể tái tổ hợp XL sẽ không có sự thay đổi đặc tính lớn, nhưng cần tiếp tục theo dõi sát sao.

Hiện tại, số ca mắc COVID-19 mới theo ngày ở Hàn Quốc đã tăng trở lại mức hơn 200.000, trong bối cảnh chính phủ nước này đang nỗ lực khôi phục trạng thái bình thường cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả