Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới trên 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19

(ANTV) - Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp tục lây lan trên toàn cầu, với khoảng 114 triệu ca bệnh, trong đó đã có hơn 2,52 triệu trường hợp tử vong. Trong 24h qua, thế giới có tới 116 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc mới, 104 quốc gia/vùng lãnh thổ có các ca tử vong vì đại dịch. So với các ngày qua, số ca tử vong và ca bệnh mới tại nhiều nước ghi nhận sự tăng trở lại.

 

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Nga và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước. Xét theo khu vực, Bắc Mỹ và châu Âu bị ảnh hưởng nhiều nhất, hiện đã ghi nhận lần lượt hơn 33,4 và hơn 33,8 triệu ca mắc. Tiếp đến là châu Á với hơn 24,8 triệu ca mắc và Nam Mỹ (hơn 17,8 triệu ca).

Hiện các nước châu Âu như Hungary và Pháp đều đang xem xét siết chặt các biện pháp hạn chế và phong tỏa để chống dịch, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 được dự báo sẽ tăng mạnh trong 2 tuần tới.

Ở khu vực Trung Đông, Iran đã công bố lệnh cấm đi lại đối với 4 tỉnh và 7 thành phố do dịch COVID-19 lây lan, khoảng 11 khu vực cũng được đặt trong mức báo động đỏ.

Còn tại châu Á, trong bối cảnh tình hình dịch cải thiện đáng kể nhờ áp dụng tình trạng khẩn cấp, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ trước biện pháp này ở 6 trong số 10 tỉnh thành từ ngày 28/2. Ngược lại, Hàn Quốc sẽ gia hạn các biện pháp giãn cách xã hội thêm 2 tuần, do các ổ dịch COVID-19 vẫn xuất hiện rải rác trên khắp cả nước./.

 

 

Ngày 26/2, một hội đồng độc lập gồm 22 chuyên gia và nhà khoa học hàng đầu của Mỹ đã nhất trí bỏ phiếu ủng hộ việc cấp phép khẩn cấp đối với vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson.

Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson&Johnson chỉ dùng một liều và nếu được cấp phép trong những ngày tới, đây sẽ là vaccine thứ ba được sử dụng tại Mỹ, sau hai vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna được phê duyệt từ tháng 12 năm ngoái và đang được dùng tiêm phòng cho người dân.

Một thành viên của hội đồng, cho rằng việc cấp phép cho vaccine của Johnson&Johnson sẽ giúp đáp ứng nhu cầu thiếu hụt trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang ở giai đoạn giữa của đại dịch nguy hiểm chết người này.

Ngoài ra, với ưu điểm chỉ sử dụng một liều duy nhất và có thể được bảo quản lâu dài ở nhiệt độ tủ lạnh, vaccine của Johnson & Johnson còn có những lợi thế lớn về mặt hậu cần và triển khai tiêm phòng./.

BT
Thăm dò khán giả