Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV

(ANTV) - Số người nhiễm bệnh và thiệt mạng do nCoV tiếp tục tăng lên. Tính đến nay, đã có hơn 20.600 người nhiễm bệnh, 427 người tử vong, trong khi số người hồi phục là 723. Trung Quốc vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên phơi nhiễm nCoV, là một sinh viên 21 tuổi người Cameroon, hiện đang du học tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Singapore ngày 04/02, tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với nCoV, trong đó có 4 trường hợp lây nhiễm cục bộ, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc đảo này lên 24 người. Tuy nhiên, Bộ Y tế Singapore cho biết, vẫn chưa có bằng chứng về việc lây lan truyền nhiễm liên tục trong cộng đồng ở Singapore. 4trường hợp này có liên quan tới một cửa hàng bán sản phẩm y tế từng phục vụ các khách du lịch Trung Quốc. Hai ca nhiễm còn lại là người Singapore được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) hôm 30/1 vừa qua.

Tại Thái Lan ngày 04/02, cũng xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm nCoV), trong đó có 4 công dân nước này và 2 người Trung Quốc. Bộ Y tế Thái Lan cho biết 4 công dân nước này, bao gồm một cặp đôi từng đi du lịch Nhật Bản và 2 lái xe từng đưa đón các du khách Trung Quốc ở Thái Lan. Như vậy cho tới nay số người được xác nhận nhiễm nCoV tại Thái Lan đã tăng lên 25 người.

Trong diễn biến liên quan, ngày 04/02, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết quốc gia này có thể sẽ mở rộng lệnh cấm người quốc tịch nước ngoài từ các địa phương khác của Trung Quốc trong thời gian gần đây tới quốc gia này thay vì chỉ cấm những người đến từ tỉnh Hồ Bắc như hiện nay.

Triều Tiên lập Ban chỉ đạo phòng dịch bệnh do nCoV

Nhằm đối phó với dịch nCoV, Triều Tiên đã bố trí quan chức cấp Bộ trưởng các ban ngành thuộc chính phủ tham gia Ban Chỉ đạo Phòng dịch Khẩn cấp Trung ương, huy động hơn 30.000 nhân lực y tế mỗi ngày để tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người dân. Thông tin được Đài Phát thanh và truyền hình Hàn Quốc dẫn nguồn báo Rodong Sinmun của Triều Tiên.     

Đảng Lao động Triều Tiên đã thực thi các đối sách mới nhằm đảm bảo vững chắc nguồn lực cho các tiểu ban thuộc Ban chỉ đạo phòng dịch khẩn cấp trung ương, đối phó chặt chẽ với dịch nCoV. Ban Chỉ đạo được phân chia thành các tiểu ban, bố trí những quan chức có trách nhiệm đến từ các Bộ, cơ quan trung ương, như Ban thư ký Nội các, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp, Bộ Thương mại, để ưu tiên triển khai quyết liệt công tác phòng dịch.

Tại Philippines, bất chấp nước này đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do nhiễm nCoV, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bác bỏ tính nghiêm trọng của đợt dịch và gọi những người Philippines muốn trục xuất các công dân Trung Quốc khỏi nước này là những người phân biệt đối xử và bài ngoại.

 

BT
Thăm dò khán giả