Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 22:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:47, Thứ 7, 29/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới thiệt hại 100 tỷ USD do thiên tai năm 2018

(ANTV) -  Những thảm họa thiên nhiên do biến đổi khí hậu gây ra đã khiến các quốc gia trên thế giới tổn thất ít nhất 100 tỷ USD trong năm 2018. Giới chuyên gia cũng cảnh báo các vụ cháy rừng, ngập lụt và siêu bão sẽ đe dọa cuộc sống của con người nếu không giải quyết bài toán về cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

 

Báo cáo công bố hôm qua của Christian Aid đã liệt kê 10 thảm họa thiên nhiên trong năm nay có liên quan tới tình trạng biến đổi khí hậu.

Cũng theo báo cáo, năm 2018 chứng kiến mỗi châu lục xảy ra ít nhất 1 thảm họa thiên nhiên liên quan tới biến đổi khí hậu.

Báo cáo của Christian Aid cũng nhận định câu trả lời duy nhất cho những vấn đề hiện nay trên toàn cầu là kìm hãm gia tănglượng khí phát hải nhà kính để hướng tới một thế giới xanh vào giữa thế kỷ này.

Trung Quốc xây cao tốc thông minh

 

Trung Quốc đang xây dựng 1 siêu đường cao tốc thông minh, nối 2 thành phố Hàng Châu và Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Công trình dự kiến mở cửa vào năm 2022.

Tuyến đường dài 161 km, được quy hoạch thành 6 làn và 2 chiều lưu thông. Giới hạn tốc độ lên tới 120 km/h. Mặt đường được trang bị hệ thống pin năng lượng Mặt Trời, cho phép sạc các phương tiện chạy bằng điện, sạc điện thoại di động, thắp sáng đèn đường, vận hành biển quảng cáo và đèn giao thông.

Hệ thống cảnh báo nguy hiểm sử dụng cảm biến được lắp đặt dọc 2 bên đường. Các phương tiện lưu thông trên đường này có thể kết nối và giao tiếp với nhau , giúp giảm nguy cơ tai nạn, hạn chế tắc đường và hỗ trợ xe tự lái lưu thông trên cao tốc.

B.T
Thăm dò khán giả