Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Chủ Nhật, 26/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2017

(ANTV) - Ngày 25/3, nhiều quốc gia trên toàn thế giới đã đồng loạt hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2017 bằng nhiều hoạt động thiết thực khác nhau. Đây là sự kiện hàng năm góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức và xây dựng những thói quen lâu dài để bảo vệ hành tinh trước những thách thức của biến đổi khí hậu và môi trường.

Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ.

Sự kiện môi trường thường niên này bắt đầu từ một sự kiện tắt đèn tại Sydney năm 2007 với sự tham dự của 2 triệu người. Sau đó, nhờ các phương tiện truyền thông, số người tham gia đã tăng dần, phong trào cũng được lan rộng ra hơn 700 thành phố, thị trấn trên toàn thế giới nhằm thể hiện cam kết chống lại sự xả khí CO2, nguyên nhân gây ra sự ấm lên toàn cầu.

Giờ Trái Đất được tổ chức vào tối thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba, kéo dài trong vòng một tiếng từ 20h30' đến 21h30'. Năm nay là năm thứ 10 diễn ra chương trình "cả thế giới cùng tắt đèn".

Cầu cảng Sydney, Úc cũng tham gia vào chương trình Giờ Trái Đất 2017

Một trong những nước đầu tiên đón Giờ Trái đất chính là Australia. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, Nhà hát Con Sò (Opera House), cầu cảng Sydney và rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác ở Australia đã đồng loạt tắt đèn, để phát đi thông điệp mạnh mẽ về chống biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Tiếp đến là khu vực châu Á. Đèn trên các tòa nhà chọc trời ở Đài Loan, Hongkong, Trung Quốc đều được tắt. Những tòa nhà tráng lệ của Dubai, thành phố xa hoa bậc nhất thế giới và được coi là biểu tượng thịnh vượng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, cũng rũ bỏ vẻ lung linh của mình để hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Cùng hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất, đèn cũng đã được tắt tại các công trình nổi tiếng ở nhiều nước châu Âu, như tháp Eiffel ở Pháp, Điện Kremlin ở Nga, Tháp Big Ben ở Anh, Tháp nghiêng Pisa ở Italia…

Khởi nguồn từ Sydney vào năm 2007, chiến dịch Giờ Trái Đất tới nay đã phát triển đến hơn 178 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 7 nghìn thành phố, kết nối hàng triệu người trên thế giới vì mục tiêu hành động chống biến đổi khí hậu./

Hình ảnh trong Giờ Trái Đất tại Nhật Bản.
Nhiều người dân Singapore tham gia chạy 5km trong thời gian diễn ra giờ trái đất nhằm nâng cao ý thức cộng đồng về biến đổi khí hậu.
Những ngón nến được thắp lên...
Các tình nguyện viên giờ trái đất tại Hàn Quốc vẽ lên biểu tượng 60 + trong thời gian diễn ra Earth Hour.

 

BT
Thăm dò khán giả