Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 23:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới sẽ thiếu dầu diesel trong mùa Đông

(ANTV) -Hầu hết khu vực trên thế giới sẽ đối mặt với tình trạng thiếu dầu diesel trong mùa Đông này. Đây là cảnh báo mà giới chuyên gia vừa đưa ra trên trang tin Bloomberg.

 
Theo Bloomberg, trong vòng vài tháng tới, hầu hết các thị trường trên thế giới sẽ đối mặt với nguy cơ thiếu hụt dầu diesel do nguồn cung khan hiếm.
 
Dự trữ dầu diesel tại Mỹ hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1982 khi chính phủ bắt đầu báo cáo dữ liệu về nhiên liệu này. Ngoài Mỹ thì Tây Bắc Âu cũng đang phải đối mặt với nguồn cung dầu diesel ở mức thấp. Dự kiến tồn kho ở châu Âu sẽ giảm hơn nữa sau khi các lệnh trừng phạt đối với dầu thô và sản phẩm dầu thô của Nga có hiệu lực trong những tháng tới.
 
Trong khi đó, các thị trường xuất khẩu toàn cầu đang bị thắt chặt khiến một số thị trường mới nổi gặp nhiều khó khăn để mua nhiên liệu công nghiệp.
 
Các công ty công nghệ Đông Nam Á tiến hành sa thải nhân viên
 
 
Tiếp sau các hãng công nghệ lớn của Mỹ, đến lượt các công ty công nghệ ở Đông Nam Á tiến hành các đợt sa thải nhân viên quy mô lớn.
 
Trong bối cảnh môi trường kinh doanh khó khăn, các nền tảng lớn nhất của Đông Nam Á như GoTo của Indonesia và Sea của Singapore đã thông báo cắt giảm tới 10% lực lượng lao động trong năm nay. Vụ sa thải lớn nhất trong khu vực là ở Sea với hơn 7.000 nhân viên trong 6 tháng qua.
 
Nguyên nhân của làn sóng sa thải này là do nhiều công ty công nghệ đã thuê quá nhiều lao động trong giai đoạn đại dịch COVID-19 để đáp ứng nhu cầu chưa từng có về dịch vụ và hàng hóa kỹ thuật số. Dự báo, xu hướng sa thải nhân viên công nghệ ở Đông Nam Á sẽ tiếp tục kéo dài sang quý 2 năm sau.
 
 
Thăm dò khán giả