Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới ghi nhận kỷ lục hơn 2 triệu ca mắc COVID-19 mới trong tuần qua

(ANTV) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, vào tuần trước, các quốc gia trên toàn cầu đã báo cáo tổng cộng hơn 2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 mới.

 

Đây là khoảng thời gian ngắn nhất đối với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 mới kể từ khi đại dịch diễn ra. Điều này cho thấy sự gia tăng theo cấp số nhân các ca nhiễm mới trên toàn thế giới.

Trong một phân tích hàng tuần về COVID-19, WHO cho biết, trong tuần thứ hai liên tiếp, khu vực châu Âu chiếm tỷ lệ mắc mới cao nhất với hơn 1,3 triệu trường hợp được báo cáo, chiếm khoảng 46% tổng số người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

Theo cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc, số ca tử vong vì COVID-19 cũng đang gia tăng ở châu Âu với mức tăng đột biến khoảng 35% so với tuần trước đó.

 

Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, ngày 29/10 cho biết cuộc sống của người dân Mỹ chưa thể quay trở về bình thường cho đến cuối năm 2021 hoặc năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Viện trên cho rằng số ca nhiễm mới COVID-19 đang tăng đột biến hằng ngày phản ánh tình hình dịch bệnh nghiêm trọng tại Mỹ. Đây là hậu quả do sự thiếu thống nhất giữa các bang của Mỹ trong việc tuân theo các quy định phòng chống dịch như đeo khẩu trang.

Viện trên cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình dịch bệnh hiện COVID-19 tại Mỹ trong vài tháng tới khi mùa Đông đến và kỳ nghỉ lễ diễn ra và cho biết ngay cả khi Mỹ sẽ có vắcxin ngừa COVID-19 trong vài tháng tới, thì vẫn có tỷ lệ lớn người dân Mỹ chưa thể tiếp cận với vắcxin cho đến quý 3/2021./.

BT
Thăm dò khán giả