Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 15/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới ghi nhận gần 13,5 triệu ca mắc COVID-19

(ANTV) - Tính đến thời điểm này, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã gần chạm ngưỡng 13,5 triệu người, trong đó hơn 581.000 ca đã tử vong. Tổng số người mắc và tử vong vì nhiễm SARS COV2 vẫn không ngừng tăng lên trong đó, Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 3,5 triệu ca nhiễm và hơn 139.000 trường hợp tử vong.

Đối với tâm dịch lớn thứ hai thế giới Brazil, tổng số nhiễm virus SARS-CoV-2 đã tiến sát mốc 2 triệu người. Hơn 74.000 bệnh nhân đã tử vong vì đại dịch tại quốc gia này. Số ca mắc mới trong ngày qua tại Brazil là hơn 43.000 người.

Tại Ấn Độ, thành phố Bangalore, Pune đã tái áp đặt lệnh phong tỏa sau khi số ca nhiễm mới tăng nhanh. Ấn Độ hiện có tổng cộng gần 938.000 ca nhiễm COVID-19, trong đó trên 24.000 người đã không qua khỏi. Gần 30.000 trường hợp mắc mắc mới đã được ghi nhận trong 24 giờ qua tại quốc gia này.

Tại châu Âu, dịch bệnh đã qua đỉnh và các nước đều đang ở trong giai đoạn mở cửa thận trọng”để khôi phục các hoạt động bình thường. Trong khi đó, giới khoa học cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ hai vào mùa đông năm nay.

Pháp yêu cầu đeo khẩu trang tại tất cả địa điểm công cộng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 14/7 thông báo, việc đeo khẩu trang sẽ là bắt buộc tại tất cả địa điểm công cộng từ ngày 1/8.

Tổng thống Macron nhấn mạnh biện pháp này nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra đợt bùng phát mới của đại dịch COVID-19, đã khiến hơn 30.000 người Pháp thiệt mạng từ 1/3 vừa qua.

Theo Tổng thống Macron, việc đeo khẩu trang đã được thực hiện tốt trên các phương tiện giao thông công cộng, song hơi thất thường ở những không gian công cộng khép kín. Ông cũng khuyến nghị người dân Pháp nên đeo khẩu trang ở mức tối đa khi ra đường.

Tổng thống Macron cho rằng khi có dấu hiệu gia tăng lây nhiễm, cần phải cảnh báo và chuẩn bị cho mọi tình huống xấu, trong khi ngày càng nhiều người dân đi du lịch trong kỳ nghỉ hè.

Mỹ cân nhắc gia hạn hạn chế đi lại với Mexico và Canada

Mỹ đang cân nhắc gia hạn các hạn chế đối với việc đi lại không cần thiết qua biên giới nước này với Mexico và Canada, ít nhất là cho đến cuối tháng 8/2020 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại khu vực này.

Một quan chức thuộc chính phủ Mỹ cho biết sẽ sớm có thông báo về hạn chế, trong vòng ít nhất 30 ngày, cho việc đi lại không cần thiết với các nước láng giềng. Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết quyết định tiếp tục đóng cửa biên giới sẽ được công bố trong những ngày tới.

Biên giới giữa Canada và Mỹ đã được đóng đối với hoạt động đi lại không thiết yếu kể từ tháng 3/2020 và hai nước đang tiến hành thảo luận về việc liệu có gia lệnh đóng cửa này sau ngày 21/7 hay không. Việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại thiết yếu, chẳng hạn như vận chuyển thực phẩm/hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải. Các chuyến bay giữa hai nước vẫn tiếp tục được triển khai.

BT
Thăm dò khán giả