Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới đón mừng lễ Phục sinh

(ANTV) - Các tín đồ Cơ đốc giáo trên khắp thế giới ngày 05/4 đã đón mừng lễ Phục Sinh, ngày mà họ tin là Chúa Giê Su đã sống lại từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. 

 
Đại lễ Phục Sinh năm nay được cử hành trọng thể khắp nơi trên thế giới, từ Vatican cho đến thành phố Jerusalem. Nhân ngày lễ trọng đại này, Giáo hoàng Francis đã gửi đến người dân trên thế giới những lời sâu sắc nhất.
 
Giáo hoàng Francis nói: "Chúng tôi mong chúa Giesu dẫn đường cho những con người đang sống trong đau khổ, bất công do hậu quả tử những cuộc xung đột và  bạo lực đang diễn ra khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ thảm sát tại trường học tại Kenya. Chúng tôi khẩn cầu hòa bình cho Libya. Chúng tôi khẩn cầu cho sự hòa bình và tự do đối với những người phải chịu cảnh nô lệ cho các nhóm tội phạm. Và chúng tôi khẩn cầu cho một thế giới không vũ trang".
 
Tại Syria, Lễ phục sinh năm nay cũng được tổ chức hết sức ý nghĩa trong bối cảnh xung đột vẫn xảy ra trên cả nước.
 
Đức Thượng phụ Syria Gregorios III Laham nói: "Tôi muốn nói với thế giới rằng, đã đủ chiến tranh, đủ chết chóc và đủ máu tai Syria, Iraq, Li băng, Ai Cập... và ở khắp mọi nơi. Thay vì sử dụng vũ khí, chúng ta hãy đoàn kết lại..để tạo nên sự hồi sinh".
 
Trong những ngày này, các hoạt động phục vụ cho Lễ Phục sinh cũng đang rộn ràng ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và phương Tây.
 
La Maison Wittamer là một cửa hàng chocolate nổi tiếng ở Bỉ đã có thâm niên hơn 100 năm nay. Chuẩn bị cho lễ phục sinh, La Maison Wittamer rộn ràng cho ra mắt những mẫu chocolate độc đáo mang hình thù các nhân vật hoạt hình như chú cừu, chú gà con màu sắc và những con thỏ phục sinh.
 
Bên kia bán cầu, thành phố New York của Mỹ lại tổ chức Lễ Phục sinh với khu vườn màu sắc gồm hàng nghìn bông hoa loa kèn, hoa cúc, hoa đỗ quyên và một con thỏ Phục sinh khổng lồ ở lối vào khu trung tâm thương mại sầm uất Rockefeller.
 
Ông Erik Pauze, người làm vườn tại trung tâm thương mại Rockefeller, cho biết, trong nhiều ngày qua, những người làm vườn tại đây đã phải làm việc thâu đêm để kịp mở cửa khu vườn vào đúng ngày lễ phục sinh.
 
Ông Erik Pauze cho biết: “Có khoảng 2.200 bông hoa loa kèn. Rất nhiều hoa loa kèn. Ngoài ra còn có 1.600 bông đỗ quyên và khoảng 1.000 hoa anh thảo.”
 
Các ông bố bà mẹ ở nước Mỹ cũng đang bận rộn chuẩn bị thật nhiều bánh kẹo và trứng phục sinh. Những quả trứng được trang trí thật đẹp mắt, sau đó được giấu trong giỏ hay trong vườn, dưới các bụi cỏ, cây.
 
Lễ Phục sinh vì thế còn được coi như Lễ hội mùa xuân, mừng đất trời chuyển mùa với rất nhiều màu sắc rực rỡ, trẻ em khắp nơi háo hức chờ đợi những chú thỏ Phục sinh ghé thăm với rất nhiều bánh kẹo, trứng phục sinh và chocolate.
BT
Thăm dò khán giả