Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới đón lễ Phật đản

(ANTV) - Lễ Phật đản là một ngày lễ trọng đại được các phật tử ở khắp nơi trên thế giới tổ chức hàng năm. Đây là dịp đánh dấu ngày đản sinh, khai sáng và ngày nhập niết bàn của Đức phật Thích ca.

Tại địa danh trước đây là thủ đô cổ đại của hoàng gia Srilanka từ cuối thế kỷ 13 đến đầu thế kỷ 14. Có hơn 10.000 người dân và du khách đã đổ về các đèn thờ Phật tại đây. Nhiều sự kiện văn hóa và trình diễn được tổ chức song song trong khuôn khổ tuần lễ phật đản. Người dân phóng sinh rất nhiều chim, côn trùng và động vật để cầu mong bình an.

Đại lễ Phật đản, Vesak không chỉ diễn ra ở Srilanka mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Tại Malaysia, phật tử và người kính mến đạo Phật hoan hỷ tham gia vào lễ hội “Đức Phật dưới ánh mặt trời”. Tại Nepal, vùng đất nơi Đức Phật đản sinh, hàng ngàn Phật tử vân tập về khu vực Lumbini thiêng liêng mầu nhiệm, cùng thực hiện các nghi thức cầu nguyện và hướng tâm về các tu viện Phật giáo hiện diện tại đây.

Ở các nước phương Tây và châu Mỹ, châu Phi, nơi Phật giáo đang có dấu hiệu phát triển, tùy theo nền văn hóa cũng thiết thực tổ chức nhiều hoạt động chào mừng sự kiện Đản sinh của Đức Phật trong niềm hân hoan của mọi người.

Lung linh lễ hội ánh sáng tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

Hơn 18 triệu ngọn đèn màu sặc sỡ đã tạo nên một thế giới kỳ ảo tại làng Tình Long, huyện Khang Định, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là một hoạt động do địa phương tổ chức để thu hút khách du lịch nhân kỳ nghỉ lễ Quốc tế lao động.

Ngôi làng Tình Long nằm ở phía Đông Nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trở nên rực rỡ sắc màu với hàng triệu ngọn đèn trang hoàng theo 14 chủ đề.

Cảnh tượng đã thu hút rất nhiều khách du lịch và người dân đến thăm quan. Trong đó, nổi bật là đoạn đường dài 26 mét được bày trí theo ý tưởng “con đường thời gian” dẫn đến khu vực mang tên “đại dương kỳ ảo”.

Tại đây, những ngọn đèn được trang trí xung quanh một đài sen và tạo hình thành những con  tàu, sứa và cá heo. Dự kiến, lễ hội ánh sáng này sẽ kéo dài đến hết tháng 7 tới.

BT
Thăm dò khán giả