Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới chung tay hưởng ứng phong trào bảo vệ quyền phụ nữ

(ANTV) - Bên cạnh các hoạt động vui vẻ chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại một số quốc gia trên thế giới cũng đã tổ chức những hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích cho phái yếu.

 Trong số đó phải kể đến phong trào Me Too, một phong trào được thành lập nhằm kêu gọi chống lại các hành động tấn công và quấy rối tình dục phụ nữ. Sự xuất hiện của phong trào này được xem như một liều thuốc tinh thần vô cùng hiệu quả, giúp các nạn nhân có thể vượt qua nỗi đau và sự ám ảnh, do đó nhận được sự ủng hộ rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo một cuộc khảo sát đường phố và ý kiến của nhiều chuyên gia về quyền phụ nữ trên khắp năm châu, phong trào Me Too với phạm vi toàn cầu sẽ phát huy hiệu quả tốt. Tuy nhiên phong trào này có thể sẽ không thể vươn tới mọi đối tượng trên thế giới, khi nhiều phụ nữ ở nước nghèo vẫn không dám trình báo việc mình bị lạm dụng bởi nỗi đau và sợ bị trả thù.

Nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3, quỹ từ thiện Thomson Reuters đã có khảo sát với phụ nữ ở nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Kenya, Ấn Độ và Brazil để xác nhận liệu phong trào Me Too có thực sự hiệu quả, hay chỉ là một xu hướng tồn tại trong thời gian ngắn tại những quốc gia này.

Một số người cho biết giờ họ đã cảm thấy tự tin lên tiếng chống lại sự tấn công và lạm dụng tình dục, trong khi một số khác vẫn còn sợ và cho biết phong trào này đã không đạt được sức hút ở địa phương họ.

Phong trào Me Too bùng nổ một cách mạnh mẽ vào tháng 10 năm 2017 sau khi vụ scandal về nữ diễn viên Hervey Weinstein bị lạm dụng tình dục bị lên án dữ dội. Theo thống kê của Cơ quan phụ nữ tại Liên hợp quốc, cứ 3 phụ nữ lại có 1 người bị tấn công và lạm dụng tình dục và hầu hết thủ phạm là những người quen của các nạn nhân.

Cô gái đăng ảnh “vịt hóa thiên nga” gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc

Là phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp và sẵn sàng đầu tư để có thể sở hữu một diện mạo mới. Tuy nhiên không phải ai cũng lột xác thành công như cô gái người Đài Loan (Trung Quốc) này.

Cô gái này có nickname Chessie Lu. Thời còn đi học, Chessie có quan niệm không quan tâm trau chuốt vẻ bề ngoài. Thậm chí cô gái này còn rất mê chơi game, khiến ngoại hình của cô trở thành một “đầu to mắt cận” chính hiệu.

Tuy nhiên 10 năm sau, Chessie Lu đã khiến bạn bè phải ngỡ ngàng khi “lột xác” thành công trở thành một hot girl vạn người mê trên mạng xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả