Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thế giới chào đón Giáng sinh 2017

(ANTV) - Đêm 24/12, nhiều nước trên thế giới đã cùng nhau chào đón một đêm Giáng sinh ý nghĩa và an lành. Khắp mọi nơi trên thế giới, không khí Giáng sinh đã thực sự tràn về với sự chào đón nô nức của người dân. Một số nước đã có những hoạt động đặc sắc để chào ngày mừng ngày lễ đặc biệt này.

Tại Trung Quốc, các tín đồ Cơ đốc giáo ở thủ đô Bắc Kinh cũng đã có mặt từ rất sơm tại các nhà thờ để chuẩn bị cho thời khắc Giáng sinh linh thiêng. Họ cùng nhau ngồi nghe giảng đạo và nghe những bài thánh ca ấm áp trong tiết ngoài trời chỉ khoảng -2 độ C. Bên ngoài nhà thờ, rất nhiều người cũng có mặt để chào đón ngày lễ quan trọng này dưới ánh đèn lấp lánh trên bức tường nhà thờ hay trên những hàng cây.

Tại châu Âu, một cây thông khổng lồ đã được dựng lên nguy nga tráng lệ tại thánh đường Vatican để đón chào Giáng sinh 2017 và mừng năm mới 2018. Cây thông này có chiều cao khoảng 91 mét, đặt bên cạnh là một chiếc nôi tượng trưng cho chiếc nôi Chúa Jesus nằm trong đó sau khi chào đời.

Tại Đan Mạch, những con kênh của Copenhaghen, đêm Giáng sinh trở nên nhộn nhịp hơn so với sự êm ả thường ngày, khi mà khoảng 400 chiếc thuyền kayak được trang trí bằng đèn led và những đồ vật của Giáng sinh nối đuôi nhau, mang ánh sáng lướt trên mặt nước. Những người tham gia đã dành 1 tiếng đồng hồ để trang trí thuyền kayak, nhằm kỷ niệm ngày lễ thánh Lucia Saint, vị thánh mang ánh sáng tới cho người dân. Hoạt động này từ lâu đã trở thành thông lệ mỗi mùa Giáng sinh về tại Copenhaghen.

Tại Palestine nói riêng và toàn thế giới nói chung, Hồi giáo và Cơ đốc giáo vốn là hai tôn giáo hiện đang có nhiều cuộc giao tranh và mâu thuẫn. Thế nhưng vào dịp Giáng sinh màu nhiệm, mọi xung đột sẽ phải gác lại để dành thời gian cho những điều tốt đẹp nhất. Không còn khoảng cách, các tín đồ Hồi giáo và Cơ đốc giáo tại Palestine đã xích lại gần nhau hơn, đoàn kết hơn để cùng nhau đón một Giáng sinh an lành, ấm áp.

Anh Frederick Hazo, tín đồ Cơ đốc giáo: “Những rắc rối chúng tôi gặp phải sẽ khiến chúng tôi đoàn kết mạnh mẽ và không gì có thể khiến chúng tôi quên điều đó. Cơ đốc giáo, Hồi giáo, mỗi bên đều góp tay xây dựng tình đoàn kết này.”

Anh Mohmad al Hawa, tín đồ Hồi giáo: “Những người theo Cơ đốc giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo đều sống ở đây, và không có vấn đề gì giữa tín đồ của những tôn giáo này.”

Tại Mỹ, mặc dù chưa đến thời khắc đêm Giáng sinh, nhưng các hoạt động chào mừng Giáng sinh đã được người dân chào đón nồng nhiệt. Một hoạt động thú vị khi mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gây bất ngờ cho các em nhỏ ở Câu lạc bộ Bé trai và Bé gái tại thủ đô Washington. Ông đội mũ của ông già Noel và mang 1 túi đầy đồ chơi đến tặng khoảng 50 em nhỏ nhân dịp lễ Giáng sinh. Các cô bé cậu bé đã hét lên vui mừng khi thấy cựu Tổng thống mang quà Giáng sinh đến. Theo ông Obama, không có gì tuyệt vời hơn là vào mùa lễ hội này, mỗi chúng ta đều làm những điều tốt đẹp để mang mọi người lại gần nhau hơn.

Còn tại Mexico, người dân thủ đô Mexico City đã đổ về khu vực trung tâm để thưởng thức vở kịch Giáng sinh kể lại sự tích Chúa ra đời. Đây là một truyền thống nhân dịp Giáng sinh của người dân nơi đây suốt gần nửa thế kỷ qua, mang lại tiếng cười và những giây phút vui vẻ trong lễ Giáng sinh.

BT
Thăm dò khán giả