Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 12:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thầy giáo khiếm thị đi bộ 140km vượt sa mạc muối

(ANTV) - Albar Tessier, một giáo viên khiếm thị người Pháp, mới đây đã vượt qua cuộc hành trình đầy nguy hiểm khi đi bộ 140 km trong 7 ngày ngang qua Salar de Uyuni - sa mạc muối lớn nhất thế giới chỉ với sự trợ giúp của giọng nói từ thiết bị định vị GPS.

Tessier cho biết anh đã mất nhiều năm chuẩn bị cho chuyến đi này, để thử thách bản thân trước khi mất đi thị lực vĩnh viễn. Anh muốn cho thế giới này thấy con người bị khiếm khuyết vẫn có khả năng đạt được những thành tựu xuất sắc.

Trong chuyến đi, Tessier một mình vượt qua sa mạc Salar de Uyuni, với sự trợ giúp của ứng dụng chỉ đường GPS bằng âm thanh và một đội cứu hộ khẩn cấp đi phía sau ở khoảng cách an toàn. Chuyến đi vượt sa mạc của Tessier bắt đầu từ ngày 17/7 và đã kết thúc vào ngày 23/7 vừa qua.

Cụ ông 81 tuổi sở hữu cơ bắp cuồn cuộn

Mặc dù đã ở tuổi đã "gần đất xa trời" một cụ ông ở Nhật Bản vẫn sở hữu hình thể hoàn hảo, cơ bắp nổi cuồn cuộn và săn chắc như những lực sĩ mới chỉ bằng 1/4 tuổi ông.

Cụ ông Toshisuke Kanazawa là bằng chứng sống cho thấy con người ta không bao giờ quá già để luyện tập thể dục và đạt được hình thể mơ ước.

Từng là một lực sĩ thể hình nhiều lần đoạt ngôi vô địch khi còn ở tuổi thanh niên, ông Kanazawa đã giải nghệ năm 34 tuổi và bắt đầu để cơ thể "tự do thoải mái".

Ông ngừng tập luyện hoàn toàn, bắt đầu hút thuốc, uống rượu và ăn bất cứ thứ gì mình thích. Đến khi bước sang tuổi 50, ông Kanazawa mới lấy lại được động lực để tập gym trở lại với quyết tâm tìm lại vóc dáng mơ ước một thời trai trẻ.

 

Thăm dò khán giả