Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:51, Chủ Nhật, 07/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thất bại trong hệ thống cảnh báo sóng thần của Indonesia

(ANTV) - Người dân Indonesia vừa trải qua một loạt thảm họa thiên tai tàn khốc. Sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter, một đợt sóng thần cao gần 6m đã càn quét đảo Sulawesi, làm hơn 1.550 người thiệt mạng. Ngoài thiệt hại về người, sóng thần cũng phá hủy hàng nghìn ngôi nhà, để lại một thảm họa nhân đạo lớn được dự báo có thể phải mất hàng tháng trời mới có thể khắc phục cơ bản. Theo giới chuyên gia, bên cạnh yếu tố địa lý của khu vực chịu tác động thì một nguyên nhân khác khiến cho hậu quả của sóng thần thêm nặng nề, chính là sự thất bại trong hệ thống cảnh báo của Indonesia. Đây cũng là một bài học đối với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

 

 

Ngoại trưởng Mỹ đến Nhật Bản trước khi gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Ngày 06/10 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đến Tokyo để hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và các quan chức nước này, trước khi tới Bình Nhưỡng lần thứ 4 trong năm nay để bàn thảo vấn đề phi hạt nhân hóa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Pompeo sẽ có cuộc hội kiến và làm việc riêng với Thủ tướng Abe và Ngoại trưởng Taro Kono trong ngày 6/10. Tại các cuộc gặp, hai bên có thể sẽ xác nhận chính sách chung trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên cho đến khi nước này phi hạt nhân hóa.

Trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng ngày 07/10, Ngoại trưởng Pompeo sẽ nỗ lực lên kế hoạch chi tiết cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore hồi tháng 6.

 

Thăm dò khán giả