Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 2, 15/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tháp sách nặng 14 tấn ở Trung Quốc

(ANTV) - Một tháp sách nặng 14 tấn vừa được hoàn thành tại trường đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An, Trung Quốc. Đây là nỗ lực thể hiện tình yêu sách của các nghệ sỹ trước tình trạng sụt giảm sách in do công nghệ phát triển.

Tòa tháp làm từ sách cao 11m, nặng 14 tấn này nằm trong khu nghệ thuật của trường Đại học Kiến trúc và Công nghệ Tây An.

Ý tưởng độc đáo này là của nghệ sỹ Zhao Haita. Anh đã đặt những cuốn sách lên tấm thép dày 16mm, sau đó gắn chúng lại bằng keo. Trên đỉnh tháp là 1 cấu trúc khác cao 2,5m, được làm bằng những cuốn sách mở để tạo cảm giác tòa tháp đang sụp đổ. Nghệ sỹ Zhao Haitao muốn thể hiện tình yêu sách trước thực trạng sụt giảm số lượng sách in trong kỉ nguyên kỹ thuật số.

Anh ra điều kiện thả tàu chở dầu Iran

Ngày 13/7, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt đã nói với người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif rằng một tàu chở dầu của nước này bị Gibraltar bắt giữ sẽ được thả nếu Tehran bảo đảm tàu này không vi phạm các lệnh cấm của Liên minh châu Âu EU liên quan việc tới Syria./.

Đăng tải trên tài khoản Twitter sau cuộc điện đàm "mang tính xây dựng" với Ngoại trưởng Iran, ông Hunt cho biết Anh sẽ "thúc đẩy việc thả tàu nếu nhận được sự bảo đảm rằng con tàu không tới Syria, sau thủ tục pháp lý tại Gibraltar".

Trước đó, ngày 12/7, cảnh sát Gibraltar thông báo cả 4 thành viên thủy thủ đoàn của tàu chở dầu Grace 1 của Iran đã được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh, sau khi con tàu này bị bắt giữ hồi tuần trước do bị nghi ngờ vận chuyển dầu tới Syria, vi phạm các lệnh trừng phạt của châu Âu./.

 

 

Thăm dò khán giả