Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thanh thiếu niên Trung Quốc thiếu ngủ vì học hành

(ANTV) - Cơ quan Nghiên cứu giấc ngủ của Trung Quốc mới đây công bố kết quả khảo sát cho thấy gần 63% trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 8 - 17 ở nước này mỗi ngày đều ngủ dưới 8 tiếng đồng hồ, trong đó áp lực học hành là nguyên nhân chính chi phối chất lượng giấc ngủ của các em.

Theo kết quả khảo sát, trẻ em và thanh thiếu niên ở khu tự trị Nội Mông (Trung Quốc) thuộc nhóm thức khuya nhất, với 16,2% số trẻ đi ngủ sau nửa đêm. Trong khi đó, nhóm trẻ em ở tỉnh Giang Tô ở miền Đông lại dậy sớm nhất, trước 5h sáng với tỷ lệ 3,7%.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Nghiên cứu về giấc ngủ của Mỹ, trẻ em trong độ tuổi tiểu học nên đảm bảo ngủ đủ giấc từ 9- 11 tiếng mỗi ngày, còn thanh thiếu niên là từ 8-10 tiếng. Ngủ đủ giấc được xem là “chìa khóa vạn năng” giúp con người sống thọ hơn, cải thiện trí nhớ và sáng tạo, giữ gìn vóc dáng và làn da.

 

Công nghệ AI giảm rác thải thực phẩm trong nhà bếp

Tình trạng lãng phí thực phẩm không chỉ gây ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội mà còn gây áp lực nặng nề đối với môi trường tại hầu hết các quốc gia trên thế giới. Để giải quyết vấn đề này, Winnow (Uyn-nao), 1 doanh nghiệp tại Anh đã sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giúp giảm thiểu chất thải thực phẩm trong các nhà bếp thương mại.

Theo đó, hệ thống thùng rác thông minh của Winnow bao gồm 2 bộ phận: Camera phía trên để nhận dạng thực phẩm bị bỏ đi, và cân được đặt bên dưới để xác định trọng lượng thực phẩm. Sau khi nhân viên nhà bếp xác nhận trên màn hình cảm ứng tại sao thực phẩm bị bỏ, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ tính toán chi phí tương đương, từ đó giúp các nhà bếp điều chỉnh việc sử dụng thực phẩm. Hệ thống hiện đang nhận được phản hồi tích cực từ 1 số nhà bếp lắp đặt thử nghiệm./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả