Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Venice rực rỡ với lễ hội hóa trang

(ANTV) - Nhắc đến thành phố Venice của Italia, điều chúng ta nghĩ ngay tới là những chiếc thuyền gỗ lướt nhẹ trên sông và một không khí yên bình, lãng mạn. Nhưng trong những ngày này, không khí nơi đây hoàn toàn thay đổi. Hàng nghìn người đã đổ về thành phố xinh đẹp này để tham gia lễ hội hóa trang theo phong cách quý tộc thời Phục Hưng, tạo ra một khung cảnh rực rỡ sắc màu và rất sôi động.

Trang phục truyền thống cho Lễ hội hóa trang Venice là những chiếc váy dạ hội rườm rà và mặt nạ gắn đá quý đối với phụ nữ, áo choàng đen và mặt nạ đối với nam giới. Dù vậy, tất cả những điều trên là không bắt buộc. Du khách đến Venice thỏa thích chọn lựa loại trang phục, thỏa ước mong được mặc một bộ đồ mà họ mong mỏi từ lâu.

Những chiếc mặt nạ cũng đóng vai trò rất quan trọng tại Lễ hội hóa trang Venice, từ những chiếc mặt nạ "Medico Della Peste" mũi khoằm đến loại mặt nạ các bác sĩ dùng trong những trận dịch bệnh. Mỗi năm, một hội đồng giám khảo quốc tế được lập ra để chọn trao giải cho chiếc mặt nạ đẹp nhất. Cô Alessandra Turazza - Du khách từ thành phố Verona, Italia chia sẻ, "Tôi ở đây vì sự độc đáo của sự kiện. Có nhiều hoạt động tương tự như Venice, ở Mỹ chẳng hạn, nhưng tại đây có một giá trị lịch sử và một phong cách tổ chức không giống bất cứ đâu. Mọi thứ đều có thể được sao chép, nhưng Lễ hội hóa trang dành riêng cho Venice và bạn có thể cảm nhận sự khác biệt"
 
"Venice, một thành phố tuyệt vời và tất nhiên Lễ hội hóa trang là điểm nổi bật của thành phố. Như tôi đã nói, đó là một trong những sự kiện bạn nên tham gia ít nhất một lần trong đời." - Anh Alexis Marathovouniotis - Du khách từ CH Síp.
 
Người dân địa phương cho biết, lễ hội hóa trang truyền thống ở Venice bắt nguồn từ năm 1162, để chào mừng cuộc thắng trận của Cộng hòa Venice. Trong thời Phục Hưng, lễ hội trở thành một sự kiện chính thức.
BT
Thăm dò khán giả