Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 23/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Thiên Tân ban bố cảnh báo đỏ do ô nhiễm

(ANTV) -Tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Trung Quốc tiếp tục ở mức báo động. Sau thủ đô Bắc Kinh, ngày 21/12 đến lượt thành phố cảng miền Bắc Thiên Tân đã lần đầu tiên phải ban bố cảnh báo đỏ mức nghiêm trọng nhất, do ô nhiễm không khí.

 

Thông báo của chính quyền thành phố Thiên Tân cho biết cảnh báo đỏ sẽ kéo dài từ đêm nay, 22/12 tới 6h sáng 24/12. Trong thời gian cảnh báo, các xe ô tô được lưu thông trong thành phố theo quy định số chẵn lẻ.

Các doanh nghiệp và các văn phòng chính phủ sẽ linh động thời gian làm việc cho nhân viên. Mọi sự kiện ngoài trời quy mô lớn và các công trình đang thi công sẽ phải ngừng hoạt động.

Các trường cấp 1, cấp 2 và mẫu giáo cũng sẽ đóng cửa trong ngày 23/12.  Các khu công nghiệp trọng điểm giảm công suất hoạt động trong thời gian cảnh báo.

Trước Thiên Tân, thủ đô Bắc Kinh đã ban bố cảnh báo đỏ đầu tiên do ô nhiễm không khí hồi đầu tháng 12 vừa qua. Đợt cảnh báo đỏ thứ hai tại Bắc Kinh sẽ kết thúc trong ngày hôm nay 22/12.

Rơi máy bay của Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ, 10 người thiệt mạng

Một máy bay của Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ (BSF) chở 10 nhân viên kỹ thuật ngày  22/12 đã bị rơi ở khu vực Dwarka (Đoa-ca) của bang Delhi, làm toàn bộ 10 người thiệt mạng.

Người phát ngôn BSF cho biết, chiếc máy bay 2 động cơ trên gặp nạn ngay sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi để tới khu vực Ranchi thuộc bang miền Đông Jharkhand.

Vụ việc xảy ra lúc 9 giờ 50 giờ địa phương (4 giờ 20 GMT).

 

BT
Thăm dò khán giả