Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố New York cấm sử dụng các sản phẩm làm từ xốp

(ANTV) - Thành phố New York (Mỹ) vừa đưa ra các quy định mới cho năm 2019. Trong đó có quy định cấm sử dụng tất cả các vật dụng đựng thực phẩm, đồ uống được làm từ xốp. Nguyên nhân được xác định là do sản phẩm từ xốp có hại cho sức khỏe con người khi ở môi trường nóng. Ngoài ra, nó lại không thể tái chế nên gây ra nhiều hệ lụy cho môi trường.

Mỗi năm New York thải ra môi trường trung bình khoảng 30.000 tấn rác xốp. Số rác này làm cho việc thu gom và xử lý trở nên vô cùng tốn kém. Thành phần làm nên hộp xốp là không khí và polystyrene  một loại nhựa dẻo chỉ phân hủy sau 500 năm. Đồ xốp được khuyến cáo chỉ nên đựng đồ ăn lạnh, bởi nếu đựng đồ ăn nóng sẽ sinh ra các chất độc có hại cho cơ thể con người.

Lệnh cấm sử dụng hộp xốp đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2019. Thế nhưng các nhà hàng, các cơ sở kinh doanh, người tiêu dùng ở New York vẫn có khoảng 6 tháng chuẩn bị để thay đổi thói quen tiêu dùng và kinh doanh. Sau 6 tháng, nếu ai vi phạm mới chính thức bị phạt.

Chim cánh cụt “đại náo” lễ hội băng đăng

Những du khách tham quan lễ hội băng đăng thường niên nổi tiếng tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, ngày 06/01 đã rất bất ngờ và háo hứng khi được chứng kiến những màn biểu diễn đặc sắc từ những chú chim cánh cụt do ban tổ chức lễ hội mang tới từ khu thủy cung Polarland.

Dưới cái lạnh âm 15 độ C, 6 chú chim cánh cụt Gentoo đã tham gia trượt băng trong khoảng thời gian 15 phút tại khu vực sân băng ngoài trời. Theo ban tổ chức, việc chim cánh cụt Gentoo được tiếp xúc với môi trường ngoài trời thế này cũng là cách để chúng có thêm trải nghiệm với thiên nhiên.

Khai mạc ngày 05/01, lễ hội băng đăng thường niên Cáp Nhĩ Tân đã thu hút hàng triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới kể từ khi bắt đầu được tổ chức đầu thập niên 1980. Những điểm nhấn của lễ hội năm nay là các hoạt động cưỡi ngựa trên sông Songhua, đám cưới tập thể và trình diễn những tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng băng./.

 

BT
Thăm dò khán giả