Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 2, 11/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Las Vegas, Mỹ cấm ngủ trên vỉa hè

(ANTV) - Hội đồng thành phố Las Vegas, bang Nevada, Mỹ, vừa thông qua sắc lệnh cấm người dân dựng trại hay ngủ trên vỉa hè. Sắc lệnh này nhằm thúc đẩy hơn 6.500 người lang thang ở bang này vào sống tại các khu nhà dành cho người vô gia cư.

Theo sắc lệnh, việc dựng trại hay ngủ trên những lối đi công cộng như vỉa hè, các khu vực trung tâm thành phố và khu dân cư là hành vi phạm pháp, nếu các khu nhà hỗ trợ người vô gia cư vẫn còn chỗ trống. Người vi phạm có thể bị phạt 1.000 USD hoặc 6 tháng tù giam. Quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 10/11, dù các hình thức xử phạt chỉ được áp dụng từ tháng 2/2020.

Theo hội đồng thành phố, sắc lệnh trên sẽ mang lại lợi ích cho người vô gia cư, đồng thời bảo vệ sức khỏe và an toàn của cả cộng đồng. Tuy nhiên, những người phản đối cho rằng quy định mới là phân biệt đối xử với người nghèo và chỉ càng gây thêm khó khăn cho người vô gia cư.

Nhật Bản sử dụng rác thải nhựa từ biển làm chai đựng nước rửa

Procter & Gamble (P&G) Japan, Công ty hàng đầu về hàng hóa tiêu dùng ở Nhật Bản sẽ tái chế rác thải nhựa được thu dọn từ bờ biển để làm chai đựng nước rửa bát. Sản phẩm sẽ bắt đầu được bán ra thị trường trong tháng này.

Khoảng 6 tấn rác nhựa đã được thu nhặt từ các bờ biển của Nhật Bản, đưa đến các nhà máy xay nhỏ và kết hợp với các nguyên liệu khác để làm ra 550.000 chiếc chai. Mỗi chai này chứa 25% rác nhựa tái chế.

P&G cho biết, đây là hoạt động thân thiện với môi trường đầu tiên trong lĩnh vực hàng hóa tiêu dùng. Công ty này hy vọng các sản phẩm mới sẽ giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về ô nhiễm biển.

Trong khi đó, các chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Nhật Bản cũng đang đẩy mạnh cắt giảm rác thải nhựa bằng cách chuyển sang sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như giấy, bột thực vật để làm ống hút và hộp cơm.

 

Thăm dò khán giả