Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 7, 08/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố không rác thải ở châu Âu

(ANTV) - Ljubljana thủ đô của Slovenia, là thành phố đầu tiên ở châu Âu cam kết mục tiêu tái chế hoàn toàn rác thải.

 

Ljubljana là thủ đô đầu tiên ở châu Âu cam kết không rác thải. Bắt đầu từ 2002, thành phố đặt những thùng thu thập và phân loại giấy, thủy tinh, bao bì bên vệ đường. 4 năm sau, thành phố bắt đầu thu gom rác thải sinh học tận cửa. Người dân châu Âu tới năm 2023 mới bắt buộc phải phân loại rác sinh học, nhưng Ljubljana đã đi trước gần 20 năm.
 
Từ năm 2013, mọi ngôi nhà trong thành phố đều nhận được thùng rác phân loại bao bì và giấy thải. Người dân cũng buộc phải tự phân loại rác và quy định này đưa tới kết quả ấn tượng.
 
Rạp xiếc Đức sử dụng hình chiếu 3D để chống ngược đãi động vật
 

 

Là một rạp xiếc lâu đời hoạt động từ năm 1976, Circus Roncalli sở hữu một lượng lớn người hâm mộ và trở thành rạp xiếc động vật được yêu thích nhất nước Đức. Tuy nhiên gần đây, khi những vấn đề về nạn bạo hành động vật, đặc biệt là bạo hành thú xiếc đang trở nên nghiêm trọng, rạp Circus đã quyết định có một bước đi táo bạo đó là sử dụng công nghệ 3D thay cho động vật sống.
 
Với mô hình hoạt động mới, Circus Roncalli vẫn có những màn biểu diễn vòng tròn lửa, những màn xiếc thú truyền thống tuy nhiên nơi đây sẽ thay toàn bộ động vật sống bằng hình ảnh 3D. Rạp xiếc sẽ sử dụng hình ảnh 3 chiều từ máy chiếu trong toàn bộ không gian rộng 32m sâu 5m của rạp bằng tầm nhìn 360o cho toàn bộ khán giả. Mô hình độc đáo, mới lạ của rạp xiếc Circus Roncalli cũng đã góp phần kêu gọi thế giới chung tay bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là thú xiếc./.
 
 
Thăm dò khán giả