Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 06/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố đầu tiên tại Mỹ cấm bán thuốc lá

(ANTV) -Thành phố Beverly Hills, bang California, Mỹ vừa trở thành thành phố đầu tiên tại nước này chính thức thông qua Luật cấm bán thuốc lá. Mục đích chính của việc làm trên là để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 

Cụ thể, việc bán các loại thuốc lá điếu, thuốc hút tẩu, thuốc lá nhai và cả thuốc lá điện tử tại Beverly Hills sẽ bị cấm từ tháng 1/2021. Luật mới này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của các nhóm vận động vì sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, một số chủ doanh nghiệp tại Beverly Hills lo ngại lệnh cấm mới sẽ khiến lượng khách du lịch đến đây sụt giảm.
 
Trước đó, Beverly Hills đã có sắc lệnh cấm hút thuốc ngoài vỉa hè, trên những tuyến đường đi bộ và cả trong các tòa nhà chung cư.
 
New York, Mỹ: Cắt móng vuốt mèo có thể bị phạt 1.000 USD
 

 

Các nghị sĩ bang New York, Mỹ vừa thông qua dự luật cấm cắt bỏ móng vuốt mèo. Đây là một bước đi mới đưa New York trở thành bang đầu tiên tại Mỹ có luật ngăn cấm việc này với một loài thú cưng.
 
Với dự luật mới, các bác sĩ thú y sẽ bị phạt tiền tới 1.000 USD nếu thực hiện thủ thuật cắt bỏ móng vuốt mèo. Luật cấm cắt bỏ móng vuốt mèo đã được thông qua cả hai viện của cơ quan lập pháp bang New York. Như vậy, New York sẽ chính thức trở thành bang đầu tiên của Mỹ có luật này khi Thống đốc bang Andrew Cuomo ký phê chuẩn.
Thăm dò khán giả