Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố của Trung Quốc nâng thời gian cách ly COVID-19 lên 56 ngày

(ANTV) - Với nhiều quốc gia, thời gian cách ly đối với du khách nước ngoài được áp dụng rơi vào khoảng 7 ngày - 14 ngày, tuy nhiên tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, khoảng thời gian này lên tới tận 56 ngày. Đây là biện pháp mà chính quyền thành phố áp dụng để siết chặt gấp đôi chiến lược “Zero COVID-19”.

Người nước ngoài khi đến thành phố Thẩm Dương sẽ phải cách ly tại một khách sạn nhất định trong 28 ngày. Trong thời gian đó, họ sẽ làm xét nghiệm COVID-19 7 lần.  Khoảng thời gian cách ly tại khách sạn nghiêm ngặt đến mức mọi người không được phép mở cửa phòng vì bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc nhận thực phẩm. Sau khi kết thúc cách ly tại khách sạn, các cá nhân sẽ phải tự cách ly tại nhà riêng thêm 28 ngày nữa.

Các biện pháp hạn chế cũng siết chặt hơn đối với khách du lịch trong nước. Người dân từ thành phố khác đến Thẩm Dương sẽ cách ly tại khách sạn trong hai tuần và tự theo dõi tại nhà trong hai tuần nữa.

Nhật Bản ban hành các biện pháp tổng thể mới đối phó COVID-19

 

Để chuẩn bị đối phó với làn sóng dịch bệnh COVID-19 mới có thể xảy ra tại Nhật Bản, chính phủ nước này vừa đưa ra các biện pháp tổng thể để đối phó với dịch bệnh.

Biện pháp đầu tiên là tăng cường năng lực cho các cơ sở y tế, nâng khả năng tiếp nhận nhập viện điều trị lên 37.000 người cùng lúc, tức là tăng khoảng 30% so với năng lực điều trị hiện tại. Biện pháp thứ hai là thương mại hóa thuốc điều trị COVID dạng uống cho những bệnh nhân nhẹ vào cuối năm. Biện pháp thứ ba là nâng cao khả năng miễn dịch với việc triển khai mũi vaccine tăng cường cho các đối tượng đã tiêm 2 mũi vaccine.

Ngoài ra Nhật Bản cũng sẽ mở rộng việc xét nghiệm miễn phí COVID-19 cho toàn bộ người dân nếu dịch bệnh bùng phát trở lại.

Việc ban hành các biện pháp tổng thể đối phó với COVID-19 là sự chuẩn bị của Nhật Bản cho làn sóng lây nhiễm thứ 6 trong nước. Các chuyên gia y tế cho rằng đây là sự chuẩn bị cần thiết để giảm thiệt hại và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả