Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 4, 16/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Berlin khuyến khích ăn tôm hùm đất để chặn đà xâm lấn

(ANTV) - Thành phố Berlin (Đức) vừa qua đã cấp phép cho các nhà hàng địa phương tích cực săn tìm tôm hùm đất để chế biến thành món ăn, sau khi số lượng của chúng trở nên khó kiểm soát.

Tôm hùm đất, hay còn gọi tôm càng Bắc Mỹ, nằm trong danh sách “chủng loài lạ xâm lấn” của Liên minh châu Âu (EU), bởi chúng tràn ngập ao hồ và thậm chí bò cả ra đường.

Tuy nhiên, loài tôm này rất phàm ăn, có tốc độ sinh sôi rất nhanh và còn mang những loại vi khuẩn có hại cho các giống tôm bản địa.

Độc đáo cuộc thi chạy leo cao ốc tại Hàn Quốc

Mới đây, khoảng 1.500 người đã từ khắp nơi trên thế giới đã tới thủ đô Seoul (Hàn Quốc) để tham dự 1 cuộc thi chạy leo hết các tầng của tòa tháp Lotte World cao nhất nước này.

Tòa tháp gồm 123 tầng, cao 555m. Tham gia cuộc thi là hầu hết những người chạy nghiệp dư nhưng cũng có 1 nhóm 24 người chạy leo thang chuyên nghiệp.

Chung cuộc, giải Nhất nam thuộc về anh Lobodzinski, người Ba Lan, còn giải Nhất nữ thuộc về chị Walshan, người Australia.

Ấn Độ: Mang NASA ra để lừa đảo

Một băng nhóm gồm 2 bố con người Ấn Độ gần đây đã thuyết phục được 1 doanh nhân bỏ ra tới 200.000 USD đầu tư, sau khi quảng cáo công nghệ của họ có thể bán cho NASA.

Chỉ với những bộ đồ tự chế từ giấy bạc và 1 miếng đồng, băng nhóm trên đã thành công trong việc lừa bán thiết bị, được cho là có thể thu điện năng từ tia sét và làm gạo nhiễm từ.

Tuy nhiên, sau nhiều lần trì hoãn không thử nghiệm, băng nhóm này đã bị nghi ngờ và bị báo cảnh sát vì có dấu hiệu lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả