Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành lập liên minh thúc đẩy sản xuất vaccine SARS-CoV-2

(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 3/6 cho biết, Pháp, Đức, Italy và Hà Lan đã thành lập một liên minh để thúc đẩy nỗ lực sản xuất vaccine tại châu Âu nhằm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh 4 nền kinh tế lớn nhất châu lục đang hợp lực nghiên cứu các sáng kiến phát triển vaccine đầy triển vọng cũng như đang thảo luận với các công ty dược phẩm nhằm đảm bảo có đủ vaccine cho Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác, đặc biệt là các nước thu nhập thấp hơn tại châu Phi.

Mục tiêu của "Liên minh vaccine" này là nhằm cho phép sản xuất vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 ở bất kỳ nơi nào có thể tại châu Âu. Việc hợp tác 4 nước cùng với các công ty then chốt trong ngành dược phẩm được kỳ vọng sẽ có thể giúp gặt hái những kết quả tốt nhất và nhanh nhất từ những sáng chế vaccine đầy tiềm năng.

Liên minh cầm quyền trong Chính phủ Đức nhất trí gói kích cầu 130 tỷ euro

Sau khoảng 20 giờ đám phán căng thẳng, đêm 3/6 theo giờ Đức, những người đứng đầu liên minh cầm quyền trong Chính phủ Đức đã đạt được nhất trí về gói kích cầu trị giá 130 tỷ euro, nhằm giải quyết hậu quả do đại dịch COVID-19 gây ra. Gói kích cầu, được thực hiện trong trong 2 năm 2020-2021, sẽ bao gồm cắt giảm thuế, hỗ trợ cho trẻ em, trợ giúp các thành phố và hỗ trợ cho người mua xe điện.

Cụ thể, từ ngày 1/7 đến hết năm nay, thuế giá trị gia tăng (VAT) sẽ được giảm từ 19  xuống còn 16%. Các đối tượng có mức thuế 7% sẽ được giảm xuống còn 5%. Đối với trẻ em, chính phủ sẽ chi khoản hỗ trợ 1 lần trị giá 300 euro cho mỗi trẻ. Các công ty thuộc những ngành nghề bị ảnh hưởng nghiêm trọng cũng sẽ được nhận hàng tỷ euro tiền hỗ trợ. Chính phủ cũng sẽ giảm gánh nặng chi phí tiêu thụ điện cho người dân và doanh nghiệp, đồng thời tăng hỗ trợ cho người mua xe điện ở mức tối đa 6.000 euro/xe.

Gói kích cầu được thông qua trong bối cảnh người dân và nền kinh tế Đức đang chịu ảnh hưởng nặng nề trước dịch bệnh COVID-19, được cho sẽ là nền tảng tốt để nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng do đại dịch./.

BT
Thăm dò khán giả