Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thánh địa Vatican trang hoàng đón Giáng sinh

(ANTV) - Hòa chung với bầu không khí Giáng sinh trên toàn thế giới, mới đây, cây thông Noel khổng lồ tại Quảng trường Thánh Peter của Vatican đã được thắp sáng rực rỡ.

 
Cây thông năm nay cao 28m, được chuyển đến từ một khu rừng trên dãy núi Dolomite ở biên giới giữa Italia và Áo. Cây thông được thu hoạch như một phần của dự án phát triển bền vững và được trang trí bởi những món đồ gỗ thủ công.
 
Trong khi đó, khung cảnh Chúa giáng sinh năm nay lại do các nghệ sĩ Peru tạo ra. Những bức tượng nhỏ được làm từ thủy tinh, gỗ và gốm sứ. Tất cả đều mặc trang phục của người dân tộc Chopcca của Peru.
 
Khung cảnh độc đáo này đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến chiêm ngưỡng. Cây thông và cảnh Chúa giáng sinh sẽ được trưng bày từ nay đến ngày 9/1 tới.
 
Thủ đô Paris ngập tràn không khí Giáng sinh
 
 
Thủ đô Paris của Pháp là một trong những nơi được trang hoàng lộng lẫy nhất mỗi dịp Giáng sinh và Năm mới. Nơi này thường thu hút đông đảo khách du lịch và người dân địa phương đến đây tận hưởng bầu không khí ấm áp của mùa lễ hội.
 
Rất đông người dân và du khách đã đến đại lộ Champs Elysees, biểu tượng của thủ đô Paris, lung linh ánh đèn, để mua sắm và ngắm nhìn những khung cửa sổ trang trí bắt mắt. Chính phủ Pháp kỳ vọng có thể tránh được các biện pháp hạn chế dịch Covid-19, ảnh hưởng đến kỳ nghỉ lễ của mọi người, giống với những gì đã xảy ra vào năm ngoái, khi lệnh giới nghiêm ban đêm chỉ được dỡ bỏ vào đêm Giáng sinh.
 
Làn sóng thứ 5 đại dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp tại Pháp. Tuy nhiên, chính phủ Pháp cho biết, với 52 triệu người dân đã tiêm chủng, tương đương gần 90% số người đủ điều kiện, tình hình sẽ được kiểm soát tốt hơn so với những đợt bùng phát trước đây, và không cần có các biện pháp quyết liệt để cứu lễ Giáng sinh.
BT
Thăm dò khán giả