Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thần đồng piano 6 tuổi người Pháp

(ANTV) - Một tuổi đã có thể nghe và hiểu một giai điệu rồi tự chơi nhạc. 4 tuổi đã có thể đánh bản nhạc piano đầu tiên. Giờ 6 tuổi, cậu bé đã trở thành thần đồng piano với nhiều giải thưởng quan trọng. Cậu bé đó có tên Guillaume Benoliel, đến từ nước Pháp.

 

Các giáo viên của Benoliel nhận xét rằng, cậu bé có một tài năng hiếm có với cách cảm thụ âm nhạc rất đặc biệt. Benoliel có thể chơi những bản nhạc khó và phức tạp mà ít người ở độ tuổi của em, thậm chí cả người trưởng thành dám thử sức.
 
Tháng 8 vừa qua, Benoliel đã được lựa chọn biểu diễn trên sân khấu tại Salzburg của Áo – nơi sinh của nhà soạn nhạc nổi tiếng Mozart – sau khi giành giải nhất hạng mục nghệ sĩ trẻ và giải đặc biệt ở hạng mục Tài năng trẻ xuất sắc cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Virtuoso Grand Prize.
 
Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ vải vụn
 

 

Vẽ tranh bằng màu, tranh cát... là những phong cách sáng tác đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng tranh từ vải vụn thì quả là hiếm. Người nghệ sĩ mà chúng tôi sẽ giới thiệu với quý vị ngay sau đây đã đi khắp các cửa tiệm may ở thành phố Lagos Nigeria để nhặt nhạnh những miếng vải vụn bỏ đi và biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật có giá trị.
 
Nghệ sĩ ấy là Marcellina Akpojotor, năm nay 31 tuổi. Với cô, ý nghĩa của những mảnh vải đã tiếp thêm sức mạnh cho đam mê mà cô theo đuổi.
 
Họa sĩ  Marcellina Akpojotor – Thành phố Lagos, Nigeria cho biết:“Vải làm cho tác phẩm của tôi trở nên độc đáo hơn. Khi bạn nhìn thấy chúng, chúng sẽ cuốn bạn vào. Bởi vì bạn tìm thấy một điểm chung giữa những bức tranh và chính mình, đó là vải – một thứ vô cùng quen thuộc và không thể thiếu.”
 
Bản phác thảo này trở nên sống động hơn khi nữ họa sĩ tỉ mỉ lựa chọn từng mẫu vải có hoa văn để tạo điểm nhấn cho các chi tiết. Những bức tranh của Akpojotor là sự kết hợp đặc sắc giữa nghệ thuật và yếu tố thẩm mĩ. Nó thu hút người xem một cách kỳ lạ.
 
Bà Kehinde Afolabi,  Phó Giám đốc phòng trưng bày Rele, Nigeria cho biết, “Ban đầu, khi nhìn qua bức tranh, bạn không thể biết nó được tạo ra từ vải bỏ đi, nhưng khi đến gần hơn, bạn sẽ thấy đó là những mảnh vải có màu sắc, hình dáng khác nhau. Nó làm tôi thấy rất bất ngờ. Làm thế nào mà cô ấy có thể biến những thứ bỏ đi thành những tác phẩm nghệ thuật như vậy?”
 
Họa sĩ  Marcellina Akpojotor, Thành phố Lagos, Nigeria chia sẻ:“Những người thợ may sẽ đốt hoặc ném vải vụn xuống sông. Nhưng khi biết tôi cần chúng, họ đã giữ lại và đó là một cách để bảo vệ môi trường. Thay vì vất bỏ chúng, tôi đang biến chúng thành thứ có ích.”
 
Họa sĩ Akpojotor đã bán hơn 100 bức tranh cho các nhà sưu tầm với giá từ 25.000 USD. Cô hy vọng sẽ khám phá thêm những phương pháp sáng tác nghệ thuật mới trong năm sau.
Thăm dò khán giả