Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thần đồng ngôn ngữ Campuchia

(ANTV) - Mạng xã hội, với sức lan tỏa mạnh mẽ đã giúp một cậu bé 14 tuổi tại Campuchia trở nên nổi tiếng nhờ tài năng đặc biệt “nói được 16 ngôn ngữ” khác nhau. Chính hoàn cảnh khó khăn đã giúp cậu bé Salik bộc lộ được khả năng thiên bẩm này.

Nếu ghé thăm khu đền Ta Prohm, Siem Reap, Campuchia, bạn sẽ bắt gặp ngay một cậu bé bán đồ lưu niệm, nhưng bất ngờ hơn cả là cậu có khả năng nói 16 thứ tiếng khác nhau một cách thuần thục. “Cháu biết hát, khách du lịch rất thích điều này. Cháu hát xong, họ vỗ tay, và sẽ mua cho cháu vài món đồ cháu bán” - Em Salik – Người Campuchia.

Đặc biệt Salik còn có một gương mặt rất khôi ngô, đôi mắt sáng và nụ cười tươi, thân thiện. Ấn tượng với cậu bé này, blogger du lịch Venus Goon phát hiện và quay clip đưa lên mạng xã hội vào tháng 11/2018. Chỉ sau một đêm, Salik bỗng "nổi tiếng" trong cộng đồng mạng châu Á với biệt danh "thần đồng ngôn ngữ".
 
Mẹ Salik chia sẻ, “Tôi là trẻ mồ côi, tôi không được đi học. Vậy nên, tôi chỉ ước, mọi người có thể giúp Salik đến trường. Như thế, tương lai của Salik sẽ tươi sáng hơn.”
 
Salik sinh ra trong một gia đình nghèo, mẹ của em cũng đi bán đồ lưu niệm, hàng thủ công. Em làm một trong 80.000 trẻ em Campuchia không được đến trường do hoàn cảnh khó khăn.
 
Ông Bruce Grant – Đại diện UNICEF tại Campuchia cho biết, “Các em nhỏ như Salik thường phải tự bươn chải cuộc sống, hoặc là phụ giúp công việc của bố mẹ. Các em rất thiệt thòi. Thế nhưng tôi nghĩ việc bán được cây bút, hộp kẹo, hay đồ lưu niệm cũng không thể nào giúp các em có cuộc sống tốt hơn được.”
 
Rất nhiều người đã tìm đến em, gia đình em cũng được lên sóng truyền hình. Em nhận được nhiều sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân, doanh nghiệp. Với tài năng của mình, em cũng được tài trợ nhiều chương trình phát triển tài năng, như ca hát. Hy vọng rằng, Salik sẽ sớm có được một cuộc sống ổn định hơn.
BT
Thăm dò khán giả