Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm sát tại Mali: Ít nhất 41 người thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Mali ngày 18/6 cho biết, ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong một vụ thảm sát tại hai ngôi làng ở miền Trung nước này xảy ra trước đó một ngày.

 

Theo giới chức địa phương, khoảng 100 tay súng không rõ danh tính, đã sử dụng xe máy, tiến vào ngôi làng là Yoro xả súng vào người dân; sau đó tiến vào làng Gangafani 2, cách đó 15km tiếp tục vụ thảm sát. Hầu hết các nạn nhân được xác định là người dân tộc Dogons.

Được biết, trong những tháng gần đây, cộng đồng người dân tộc Dogons và cộng đồng người du mục Fulani tại Mali thường xuyên xảy ra đụng độ, tấn công công lẫn nhau, khiến hàng trăm người thiệt mạng. Tuần trước, các tay súng Fulani cũng đã sát hại 35 người dân tộc Dogons. Giới chức địa phương cho rằng, khu vực 2 cộng đồng người dân này sinh sống đang mất kiểm soát an ninh nghiêm trọng.

Iraq không cho lực lượng nước ngoài hiện diện

Iraq sẽ ngăn chặn bất kỳ lực lượng nước ngoài nào hoạt động hoặc di chuyển trong lãnh thổ mà không có sự cho phép hay thỏa thuận của chính phủ nước này. Đây là tuyên bố vừa được đưa ra bởi Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi.

 

Thủ tướng Abdul Mahdi nhấn mạnh, Iraq đã trải qua các giai đoạn phức tạp của chiến tranh, sự chiếm đóng và sự can thiệp của nước ngoài cũng như phải chịu đựng sự tàn phá các hoạt động khủng bố, đặc biệt là al-Qaeda.

Ông Abdul Mahdi cho rằng thực tế này đã tạo ra rất nhiều biểu hiện và hành vi không được kiểm soát. Iraq cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào ở trong hoặc bên ngoài khu vực hiện diện trên đất Iraq để thực hiện các hoạt động chống lại bên khác.

Tuyên bố của ông Abdul Mahdi đưa ra trong bối cảnh dư luận khu vực lo ngại Mỹ có thể sử dụng các căn cứ quân sự ở Iraq để tấn công Iran nếu chiến tranh xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả