Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 23/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm sát ở miền Tây Niger, ít nhất 40 dân thường bị sát hại

(ANTV) - Một vụ thảm sát đã xảy ra ở khu vực miền Tây Niger khiến ít nhất 40 dân thường thiệt mạng.

Vụ thảm sát xảy ra đêm 21/3, nhiều tay súng đã tấn công các địa điểm tại vùng Tahoua, đốt cháy nhiều nhà dân và xả súng vào người dân địa phương. Hiện vẫn chưa rõ động cơ của các vụ tấn công. Đây là những vụ tấn công mới nhất của các phần tử cực đoan tại miền Tây Niger. Tuần trước, cũng tại khu vực này đã xảy ra các vụ tấn công tương tự, sát hại 58 dân thường.

Trong những năm gần đây, bất chấp sự hiện diện của lực lượng quân sự chống khủng bố của Pháp, các ngôi làng ở miền Tây Niger đã phải hứng chịu nhiều vụ tấn công khủng bố nhằm vào nhân viên an ninh và dân thường. Đầu năm ngoái, hơn 100 dân thường Nigeria đã bị các phần tử khủng bố giết hại.

 

Trung Quốc: khẳng định sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên và các bên liên quan khác nhằm thực hiện thỏa thuận chính trị cho vấn đề Bán đảo Triều Tiên và gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên nhằm đáp lại thông điệp trước đó của Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un, mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và tiến tới các thành tựu xã hội chủ nghĩa. Trong thông điệp của mình, ông Tập Cận Bình cũng chúc mừng đảng Lao động Triều Tiên tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, đồng thời khẳng định tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước là một tài sản quý giá của hai đảng, hai nước và hai dân tộc.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới đặt vòng hoa tại nghĩa trang dành cho các binh sỹ Trung Quốc thiệt mạng trong Chiến tranh Triều Tiên ở tỉnh Nam Pyongan, miền Trung Triều Tiên.

 

Thăm dò khán giả