Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 13:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 4, 06/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm sát ở Mexico: 9 thành viên cộng đồng Mormon bị giết hại

(ANTV) - Một vụ thảm sát ở Mexico đã khiến ít nhất 9 thành viên trong một gia đình thuộc cộng đồng Mormon tại miền Bắc nước này thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em.

Nhà hoạt động địa phương cho biết các nạn nhân đang trên đường ra sân bay, khi tới khu vực Rancho de la Mora nằm giữa tiểu bang Chihuahua và Sonora, gần với biên giới Mỹ thị bị một nhóm người lạ mặt có vũ trang tấn công làm ít nhất 3 người phụ nữ và 6 trẻ em bị thiệt mạng, trong đó một số người mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico.

Khu vực Rancho de la Mora vốn là nơi các băng nhóm tội phạm và buôn lậu ma túy hoạt động mạnh. Theo cơ quan tư pháp bang Chihuahua, ngoài 9 nạn nhân thiệt mạng, ít nhất 6 trẻ em thoát chết trong vụ thảm sát trên, trong đó một bé gái hiện vẫn mất tích do chạy trốn vào rừng.

Biểu tình tái diễn, Iraq ngắt kết nối Internet

Đêm 4/11, chính quyền Iraq một lần nữa quyết định ngắt mọi kết nối Internet tại thủ đô Baghdad và miền Nam nước này, sau khi các cuộc đụng độ tái bùng phát quanh các cơ quan công quyền ở thủ đô.

Tổ chức phi chính phủ về an ninh mạng NetBlocks ngày 5/11 cho biết việc ngắt mọi kết nối là "biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất về viễn thông mà Chính phủ Iraq từng áp đặt kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát" ngày 1/10.

Quyết định trên được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình bất tuân dân sự, nối lại từ ngày 24/10, đã chuyển thành bạo lực. Trong đêm 3/11, 4 người biểu tình đã thiệt mạng khi tìm cách phóng hỏa Lãnh sự quán của Iran tại thành phố linh thiêng Karbala, cách thủ đô Baghdad khoảng 100 km về phía Nam.

Trong khi đó, tại Baghdad ngày 4/11, đụng độ cũng xảy ra gần trụ sở các Bộ Ngoại giao và Tư pháp, Đại sứ quán Iran, khi người biểu tình ném đá, buộc các lực lượng an ninh phải sử dụng hơi cay và đạn thật. Đụng độ tiếp diễn trong ngày 5/11.

 

Thăm dò khán giả