Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thẩm phán Anh ra lệnh dẫn độ đối tượng liên quan vụ 39 thi thể

(ANTV) - Ngày 8/4, một thẩm phán Anh đã ra lệnh dẫn độ 1 đối tượng người Việt bị Bỉ truy nã, do có liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong xe container đông lạnh ở 1 khu công nghiệp gần London hồi năm 2019.

Trong phán quyết bằng văn bản, thẩm phán tòa phúc thẩm quận Westminster đã bác bỏ kháng nghị dẫn độ của 1 đối tượng người Việt 18 tuổi. Đối tượng này bị cáo buộc điều hành 1 nhà an toàn ở Brussels (Bỉ) để phục vụ đường dây buôn người, và hiện đang bị giới chức Bỉ truy nã. Sau vụ phát hiện 39 thi thể, đối tượng này đã trốn đến thành phố Birmingham miền trung nước Anh. Theo luật sư bên nguyên, nếu bị kết án, đối tượng này có thể phải đối mặt với 20 năm tù giam.

Trước đó, tòa án Anh đã tuyên bố tổng cộng 78 năm tù giam cho 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ phát hiện 39 thi thể.

Tiến triển trong đàm phán đưa Iran và Mỹ quay lại thỏa thuận hạt nhân

 

Các nỗ lực hiện nay nhằm đưa Iran và Mỹ quay lại thực thi Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), tức thỏa thuận hạt nhân Iran, đã đạt tiến triển. Đây là đánh giá của đại diện của Trung Quốc và Nga sau vòng họp thứ 2 của Ủy ban hỗn hợp về JCPOA ngày 9/4 tại Vienna (Viên), Áo. Các bên tham gia cuộc họp đã nhất trí tiếp tục gặp nhau trong tuần tới.

Trên trang Twitter, Đại diện của Nga Mikhail Ulyanov cho biết, tại cuộc họp, các bên tham gia JCPOA đã tiến hành đánh giá tiến độ thực hiện công việc của các chuyên gia trong 3 ngày qua, và bước đầu ghi nhận hài lòng. Trong khi đó, Đại diện Trung Quốc Vương Quân cũng cho biết các cuộc đàm phán đang diễn ra đúng hướng và các bên đã thu hẹp bất đồng.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hạ thấp kỳ vọng đối với các cuộc thảo luận tại Vienna về cách Washington và Tehran có thể quay trở lại tuân thủ JCPOA, đồng thời cho biết đặc phái viên Mỹ có thể sẽ về nước khi tiến trình hội đàm tạm ngừng vào cuối tuần.

Cả chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo Iran đều bày tỏ mong muốn hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là ai sẽ thực hiện những bước đi đầu tiên - hay đưa ra những nhượng bộ trước - để đạt được mục tiêu này./.

BT
Thăm dò khán giả