Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 4, 25/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm hoa rực rỡ tại miền trung nước Ý

(ANTV) - Vào thời điểm cuối tháng 7 đến với vùng đồng bằng ở Castelluccio, miền Trung nước Ý, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa rực rỡ, đủ mọi sắc màu. Hoa anh túc, hoa cúc và hoa ngô là những loại hoa phổ biến được trồng ở đây. Nhìn từ trên cao, những bông hoa đua nhau khoe sắc dệt nên những tấm thảm hoa tuyệt đẹp.

Nhiều du khách lựa chọn đến với Castelluccio để hòa mình vào thiên nhiên và sống với những giây phút tự do. Nhiều du khách thậm chí còn cho biết, họ cảm giác như đây là "thiên đường hạ giới".

Những cánh đồng hoa này có diện tích lên tới hơn 500 ha. Trước đó, nông dân nơi đây thường sử dụng vùng đất này để trồng đậu lăng. Tuy nhiên, kể từ sau trận động đất kinh hoàng hồi năm 2016, thị trấn này đã bị phá hủy phần lớn và nhiều người dân đã chuyển đi nơi khác.

Vì thế, khi đến với Castelluccio, nhiều du khách không khỏi ngạc nhiên vì sự hồi sinh nhanh chóng của vùng đất này với những cánh đồng hoa rực rỡ.

Tuyết rơi bất thường giữa mùa hè tại Nga

Người dân thành phố Norilsk ở miền bắc nước Nga mới đây đã được chứng kiến hiện tượng tuyết rơi bất thường giữa mùa hè. 

Mặc dù Norilsk nằm phía trên Vòng Bắc Cực, hiện tượng tuyết rơi giữa mùa hè vẫn là hiện tượng thời tiết bất thường do nhiệt độ trung bình từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm tại thành phố này là 15°C.

Đây không phải lần đầu tiên trong năm 2018, người dân thành phố Norilsk chứng kiến tuyết rơi giữa mùa hè. Trước đó, ngày 15/6, cũng có 1 trận tuyết rơi tại thành phố này.

 

Thăm dò khán giả