Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:21, Thứ 6, 17/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm họa cháy rừng ở California do đường dây điện

(ANTV) - Năm 2018, bang California, Mỹ đã phải chứng kiến thảm họa cháy rừng kinh hoàng nhất trong lịch sử của bang, với khởi điểm là các vụ cháy vào tháng 7,8 và kéo dài tới tận cuối tháng 11. Trong một thông báo vừa đưa ra, Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California đã công bố nguyên nhân của vụ cháy rừng nghiêm trọng này.

 

Theo đó, nguyên nhân chính xác gây cháy là do đường dây truyền tải điện của Công ty Pacific Gas & Electric. Tuy nhiên, công ty trên đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản từ tháng 1 do phải đối mặt với khoản nợ ước tính khoảng 30 tỷ USD.

Vụ cháy rừng kinh hoàng ở bang California năm 2018 đã cướp đi sinh mạng của 89 người, gần 100.000 ha rừng bị thiêu rụi, gần 19.000 nhà dân, công ty, các tòa nhà bị phá hủy và kéo theo một nguồn lực khổng lồ cho công tác cứu hộ. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm cũng phải đối mặt với số tiền chi trả bảo hiểm lên tới ít nhất 9 tỷ USD.

Bữa tiệc ánh sáng mừng Tháp Eiffel tròn 130 năm tuổi

 

Từng bị phản đối mạnh mẽ trước khi xây dựng, thậm chí bị coi như một đống thép gỉ giữa bầu trời Paris, thế nhưng qua bao nhiêu năm, Tháp Eiffel đã chứng minh được giá trị biểu tượng không chỉ với nước Pháp mà cả với thế giới. Và ngày 15/5, tháp Eiffel đã kỷ niệm 130 năm ngày đầu tiên mở cửa đón công chúng với màn trình diễn ánh sáng lung linh huyền ảo.

Khi đêm xuống, màn trình diễn ánh sáng kéo dài 12 phút đẹp chưa từng thấy đã bắt đầu trên khắp bề mặt của tháp, trong khuôn khổ buổi biểu diễn kéo dài tới tận đêm ngày hôm nay 16/5. Tháp Eiffel cao 324m, được kỹ sư người Pháp Gustave Eiffel thiết kế và được xây dựng nhân sự kiện Triển lãm toàn cầu năm 1889 và cũng là kỷ niệm 100 năm Cách mạng Pháp. Quá trình xây dựng tháp Eiffel kéo dài 2 năm, 2 tháng và 5 ngày, với sự tham gia của 300 - 450 công nhân.

Vào thời điểm đó, công trình này được đánh giá là một kỳ công về năng lực kỹ thuật. Đến nay, tháp Eiffel đã trở thành một trong những điểm du lịch nối tiếng nhất của thủ đô Paris, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm.

B.T
Thăm dò khán giả