Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thăm công viên giải trí ở Bình Nhưỡng

(ANTV) -Tại Bình Nhưỡng, có một khu vui chơi giải trí rất được yêu thích, đó là Công viên Thanh niên Kaeson. Nơi đây không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn nhiều người từ các địa phương khác cũng muốn tìm đến mỗi khi tới Bình Nhưỡng.

 

Triều Tiên được xem là quốc gia bí ẩn nhất thế giới, nhiều người tò mò không biết người dân ở đây họ có những hoạt động vui chơi giải trí như thế nào.
 
Tại Bình Nhưỡng, có một khu vui chơi giải trí rất được yêu thích, đó là Công viên Thanh niên Kaeson. Nơi đây không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn nhiều người từ các địa phương khác cũng muốn tìm đến mỗi khi tới Bình Nhưỡng.
 
Được xây dựng vào năm 1984, Công viên Thanh niên Kaeson đã trải qua quá trình đổi mới và mở rộng liên tục trong 35 năm qua.  Hiện, công viên này có diện tích khoảng 40 ha với 9 trò chơi giải trí lớn. Công viên thanh thiếu niên Kaeson đón trung bình 5.000 khách mỗi ngày và con số này có thể vượt quá 10.000 trong các ngày lễ. Giá vé vào cửa là 3.000 won, tương đương khoảng 60.000 vnđ.
 
Singapore: Phát hiện mới giúp điều trị ung thư vòm họng
 

 

Mới đây, các nhà khoa học ở Singapore đã phát hiện ra hai biến thể mới của một loại virus liên quan đến ung thư vòm họng. Nhờ vào phát hiện này, các bác sỹ có thể nhanh chóng phát hiện nguy cơ mắc bệnh giúp can thiệp sớm.
 
Trong nghiên cứu mới nhất có sự tham gia của nhiều tổ chức khoa học  như Viện nghiên cứu và giải mà gen thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore được công bố trên tạp chí khoa học Nature Genetic ra ngày 17 tháng 6, hai biến thể Epstein-Barr Virus (EBV) có liên quan đến một số loại ung thư phần đầu và cổ, đặc biệt là ung thư vòm họng.
 
Việc này giúp dễ dàng xác định các cá nhân có nguy cơ cao mắc bệnh và sớm có biện pháp can thiệp. Các nhà khoa học cũng chỉ ra những người thường xuyên căng thẳng có nguy cơ mắc những chủng virus gây ung thư cao gấp 11 lần người bình thường./.
 
 
Thăm dò khán giả