Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 10:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái tử Saudi Arabia thừa nhận chỉ đạo vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi

(ANTV) - Theo một phóng sự của đài PBS dự kiến sẽ phát sóng vào tuần tới, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman ngày 26/9 cho biết, ông chịu trách nhiệm đối với vụ ám sát nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018 do các đặc vụ của nước này thực hiện "bởi vì việc đó diễn ra dưới sự giám sát của ông".

Đây là lần đầu tiên Thái tử Mohammed bin Salman, người nắm quyền thực tế ở vương quốc này, công khai thể hiện trách nhiệm giải trình cá nhân đối với vụ ám sát diễn ra trong tòa lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và một số chính phủ phương Tây đã tuyên bố họ tin rằng ông Salman đã ra lệnh, nhưng các quan chức Saudi Arabia lại khẳng định rằng vị Thái tử không có vai trò gì trong vụ việc này.

Trao đổi với người dẫn chương trình Martin Smith của đài PBS, Thái tử Mohammed bin Salman nêu rõ chịu mọi trách nhiệm trong vụ việc này.

Phóng sự với tiêu đề "Vị Thái tử của Saudi Arabia" sẽ phát sóng vào ngày 1/10 tới trước thời điểm kỷ niệm tròn một năm cái chết của ông Khashoggi.

 

 

Mỹ triển khai thêm nhiều binh sỹ và khí tài tới Saudi Arabia

Lầu Năm Góc ngày 26/9, cho biết quân đội Mỹ sẽ điều khoảng 200 binh sỹ, một khẩu đội tên lửa đất đối không và một số radar tối tân tới Saudi Arabia

Lầu Năm Góc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai những bước đi này và coi đây là một minh chứng cho cam kết của Mỹ đối với các đối tác khu vực, và an ninh cũng sự ổn định tại Trung Đông. Hiện vẫn chưa rõ liệu các lực lượng mới này sẽ được triển khai từ các căn cứ của Mỹ tại Trung Đông hay từ Mỹ.

Đợt triển khai quân này có một khẩu đổi tên lửa Patriot, đây là hệ thống tên lửa đất đối không từ thời Chiến tranh Lạnh hiện vẫn được quân đội Saudi Arabia sử dụng. Các thiết bị khác gồm 4 radar Sentinel có khả năng theo dõi máy bay không người lái và tên lửa hành trình.

 

BT
Thăm dò khán giả