Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thai phụ nhiễm virus corona sinh con khỏe mạnh

(ANTV) - Một phụ nữ ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona mới,  vẫn hạ sinh một em bé khỏe mạnh, nặng 3 kg.

 

Người mẹ đang mang thai 38 tuần thì bị sốt 37,3 độ và nhập viện. Hôm 30/1, cô bị chẩn đoán nhiễm chủng virus corona mới.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai cho bệnh nhân. Hôm 2/2, cô cắt sốt. Em bé được xét nghiệm hai lần và đều cho kết quả âm tính với nCoV. Hai mẹ con hiện được cách ly và được hai nhóm y bác sĩ theo dõi sức khỏe.

Brazil vẫn tổ chức lễ hội bất chấp dịch 2019-nCoV

 

Bất chấp dịch do virus corona (2019-nCoV) gây ra, người dân Brazil ở Sao Paulo vẫn chuẩn bị cho mùa lễ hội Carnival và các bữa tiệc đường phố lớn. Nhiều người nói rằng họ không coi sự bùng phát của dịch bệnh này là điều đáng quan tâm.

Công việc kinh doanh vẫn diễn ra tương đối thuận lợi tại một cửa hàng nhỏ bán trang phục lễ hội ở Sao Paulo, Brazil. Chủ cửa hàng cho biết ông là một trong những người đã "đặt cược lớn" vào lễ hội.

Ông Pierre Esfer, chủ cửa hàng bán trang phục lễ hội ở Sao Paulo, Brazil cho biết “Không có gì đáng lo với virus corona mới. Chưa có trường hợp nào mắc bệnh ở Sao Paulo cho đến thời điểm này và chúng tôi cảm ơn Chúa vì điều đó. Chúng tôi đặt cược lớn là lễ hội Carnival này sẽ không có ai bị nhiễm virus”.

Đa số người dân Brazil đều chỉ muốn tận hưởng cảm giác vui chơi trong mùa lễ hội và gạt đi nỗi lo về dịch bệnh do 2019-nCoV gây ra.

Brazil hiện chưa có trường hợp nào xác nhận nhiễm virus corona mới. Bộ Y tế nước này cho biết.Cơ quan y tế đang kiểm tra 13 trường hợp nghi nhiễm bệnh ở một số bang, sau khi bác bỏ 14 trường hợp khác.

Mùa lễ hội ở Brazil diễn ra từ ngày 21 đến 26 tháng 2.

B.T
Thăm dò khán giả