Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 23:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 4, 22/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan yêu cầu tiêm vaccine cho học sinh toàn quốc

(ANTV) - Bộ Nội vụ Thái Lan vừa ban hành văn bản khẩn cấp đề nghị chính quyền các địa phương sẵn sàng bắt đầu tiêm chủng cho học sinh vào cuối tháng 9 này. Theo đó, Bộ Y tế Công cộng đã phân bổ vaccine Pfizer để tiêm cho học sinh là trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Chính quyền địa phương phải đảm bảo phụ huynh học sinh đồng ý trước khi tiêm, được thông tin đầy đủ về các vấn đề liên quan lợi ích và tác dụng phụ hiếm gặp, có thể nghiêm trọng của loại vaccine Covid-19 khi tiêm cho trẻ em. Số lượng học sinh là trẻ em từ 12-18 tuổi trong danh sách cần tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Thái Lan lên tới 4,5 triệu.

Trước đó, hôm 20/9, Ngày Thanh niên quốc gia Thái Lan, Học viện Hoàng gia Chulabhorn– CRA đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc cho trẻ em. Đã có 2000 trẻ em được tiêm với sự đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, hầu hết trẻ em đều có các tác dụng phụ ở thể nhẹ, cao nhất là sốt nhẹ và đau nhức tại chỗ tiêm. Đây là chương trình được triển khai thí điểm với mục đích tạo miễn dịch trong các cơ sở giáo dục tại Thái Lan.

Tây Ban Nha: Núi lửa phun trào, dung nham tràn ra khắp các đường phố

 Người dân Tây Ban Nha đã buộc phải sơ tán khi một vết nứt mới xuất hiện trong lúc núi lửa trên đảo La Palma phun trào. Những dòng dung nham từ độ cao 6m đã chảy xuống các sườn đồi và tràn vào đường phố, nuốt chửng các biệt thự, hoa màu và nhà kho trên đường đi của dung nham.

Vết nứt mới được mở sau khi Viện Núi lửa Quần đảo Canary cho biết, một trận động đất mạnh 3,8 độ diễn ra vào tối 20/9. Đến ngày 21/9, dung nham đã bao phủ diện tích khoảng 140 ha và phá hủy 166 nhà dân và các tòa nhà cao tầng.

Vết nứt mới trên núi lửa cách rặng núi Cumbre Vieja  900 m về phía Bắc, nơi núi lửa phun trào lần đầu tiên vào ngày 19/9. Các nhà khoa học cho biết, việc dung nham phun trào có thể kéo dài hàng tuần hoặc trong vài tháng. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết, sẽ mất vài tuần cho đến khi tất cả thiệt hại được đánh giá chính xác và ban bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả