Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:24, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan xét xử vụ buôn người lớn nhất lịch sử

(ANTV) - Tòa án Thái Lan ngày 19/7 đã ra phán quyết đối với ít nhất 21 người trong phiên xét xử vụ án buôn người lớn nhất lịch sử nước này. Vụ án với sự tham gia của 103 bị cáo, trong đó có nhiều quan chức cấp cao, tướng lĩnh quân đội và cảnh sát Thái Lan.

Trong số những người bị kết án, có một tướng quân đội bị kết tội buôn người và nhận hối lộ. Pajjuban Aungkachotephan, một doanh nhân và là cựu chính trị gia ở tỉnh miền Nam Satun, được xem là nhân vật chủ chốt trong mạng lưới buôn người.

Ông Prayuth Porsattayarak- Đại diện văn phòng Công tố Thái Lan cho biết: "Tòa án đã đưa ra một phán quyết đầy khó khăn để có thể mang tính răn đe những hành vi như vậy. Bản án ngày hôm nay cũng chính là để truyền đi một thông điệp rằng, nạn buôn người tại Thái Lan bị nghiêm cấm và Thái Lan sẽ diệt trừ tệ nạn này."

Phiên tòa này đã bắt đầu từ năm 2015, sau khi cảnh sát phát hiện một số nấm mồ tập thể ở miền Nam Thái Lan, gần biên giới với Myanmar. Vụ việc đã hé lộ một mạng lưới buôn người Hồi giáo thiểu số Rohingya tại Myanmar, trị giá hàng triệu USD.

Các tổ chức nhân quyền cho rằng vụ án này chỉ là "phần nổi của tảng băng ", các đường dây buôn người Thái Lan vẫn tồn tại và mang lại món lợi lớn cho những kẻ tham gia. Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan bác bỏ các cáo buộc này.

BT
Thăm dò khán giả