Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:40, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễm virus corona

(ANTV) - Ngày 28/1, Thái Lan đã xác nhận thêm 6 trường hợp nhiễmn virus corona là các du khách tới từ Trung Quốc, đưa tổng số trường hợp phát hiện tại nước này lên 14.

 

Các bệnh nhân mới được phát hiện đều tới Thái Lan du lịch tự túc chứ không đi theo bất cứ một tổ chức tour nào. Hiện tại tình trạng các bệnh nhân không quá nguy hiểm.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo sáng nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết đến cuối ngày 27/1, Trung Quốc đã có 4.515 người bị viêm phổi cấp do virus corona mới, trong đó 976 trường hợp bị nặng, số ca tử vong lên đến 106.

Cùng ngày, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide nhấn mạnh nước này sẽ thực hiện tất cả các biện pháp có thể để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm.

Còn tại Cộng hòa Séc, nước này ghi nhận 3 trường hợp bị nghi lây nhiễm virus Corona do tiếp xúc với người đến từ khu vực bị ảnh hưởng bởi virus này.

WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona

 

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận bên ngoài Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona. Đây là một số cách quý vị có thể áp dụng để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Trước tiên, cần tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai có triệu chứng bệnh hô hấp, chẳng hạn như ho và hắt hơi.

Thứ hai, cần nấu chín kỹ thức ăn.

Thứ ba, bất cứ ai có sức khỏe kém hoặc nhạy cảm với các loại virus nên tránh đến những chợ bán động vật sống và thịt sống, vì những người đó "được coi là có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn".

Thứ tư, cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

Thứ năm, nếu bạn là người cảm thấy bị bệnh, hãy che miệng và mũi khi bạn ho hoặc hắt hơi, và khử trùng các đồ vật và bề mặt bạn chạm vào.

Ngoài ra, cần thường xuyêm đeo khẩu trang. Nếu bạn hoặc bác sĩ nghi ngờ bạn có thể bị nhiễm virus corona, bạn nên đeo khẩu trang y tế.

Theo WHO, các nước không cần phản ứng thái quá trước vấn đề dịch bệnh, như tính đến phương án sơ tán công dân khỏi Trung Quốc. WHO khẳng định, cơ quan này hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi lạ, do virus corona mới gây ra./

BT
Thăm dò khán giả