Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 4, 16/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan triển khai “Visa du lịch đặc biệt”

(ANTV) - Nội các Thái Lan vừa thông qua đề xuất cấp thị thực nhập cảnh dài ngày cho người nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này, với điều kiện những người này thực hiện cách ly 14 ngày và có thời gian lưu trú ít nhất 90 ngày.

 

Kế hoạch của Chính phủ Thái Lan có tên gọi “Visa du lịch đặc biệt”, dự kiến triển khai từ tháng 10 tới sẽ cho phép khách nước ngoài đi du lịch khắp đất nước sau 14 ngày bị cách ly. Kế hoạch được kỳ vọng sẽ giúp phục hồi nền kinh tế Thái Lan, vốn được dự đoán sẽ mất hàng tỷ bath (bạt) trong năm nay do các biện pháp đóng cửa biên giới. Thị thực du lịch đặc biệt này có thời hạn lưu trú 90 ngày, có thể được gia hạn 2 lần, mỗi lần 90 ngày.

Tuy nhiên, Chính phủ Thái Lan cũng nhấn mạnh, khách nước ngoài sẽ tự trả phí cách ly, cùng với phí thị thực 2.000 bạt (khoảng 64 USD). Du khách cũng sẽ phải xuất trình bằng chứng thanh toán cho thời gian lưu trú dài ngày ở Thái Lan như tiền đặt phòng khách sạn, hoặc tiền thuê phòng ở chung cư.

Mỹ: Vaccine ngừa Covid-19 có thể được phê duyệt trong vài tuần tới

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình FOX NEWS, trong đó, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh rằng, 1 loại vaccine ngừa Covid-19 có thể được phê duyệt trong vài tuần tới và điều này không phải vì mục đích chính trị.

 

Theo Tổng thống Donald Trump, rất nhiều công ty Mỹ đang tham gia nghiên cứu bào chế vaccine, và một loại vaccine tiềm năng sẽ được phê duyệt trong vòng từ 4-8 tuần tới.

Tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra khi chỉ còn chưa đầy 2 tháng là tới ngày tổng tuyển cử. Trong khi đó, phe Dân chủ tỏ ra hoài nghi về sự an toàn của các vaccine tiềm năng do quá trình bào chế được đẩy nhanh hơn theo quy định.

Liên danh tranh cử của đảng Dân chủ, ông Joe Biden và bà Kamala Harris đã bày tỏ lo ngại về việc sức ép chính trị có thể dẫn tới việc phê duyệt vaccine quá sớm và muốn có câu trả lời từ các nhà khoa học.

BT
Thăm dò khán giả