Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:23, Thứ 3, 18/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan: Tìm thấy thi thể 9 sỹ quan vụ rơi trực thăng

(ANTV) - Theo nguồn tin từ lực lượng quân đội Thái Lan, trực thăng quân sự của Thái Lan chở theo một Phó tư lệnh quân khu và 8 sỹ quan khác bị rơi tại khu vực miền Bắc nước này, khiến cả 9 người thiệt mạng.

Được biết, chiếc trực thăng bị rơi chỉ 10 phút sau khi cất cánh từ một doanh trại quân đội ở tỉnh Phayao, cách Thủ đô Bangkok 590km về phía Bắc.

Trong số những người có mặt trên chiếc trực thăng gặp nạn này có Phó Tư lệnh quân khu giám sát các vấn đề ở miền Bắc Thái Lan.

Các sỹ quan trên trực thăng này vừa hoàn tất sứ mệnh thị sát tại tỉnh Phayao và đang trên đường trở về một căn cứ quân sự tại một tỉnh khác.

Hiện thi thể tất cả 9 người tử nạn đã được tìm thấy. Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay đang được điều tra làm rõ.

Trong khi đó tại Nigeria, ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết ở một khu chợ điện thoại tại Azare thuộc bang Bauchi, Nigeria được cho do nhóm dân quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram gây ra.

Một phụ nữ đánh bom liều chết đã lao vào khu chợ điện thoại và nổ tung, gây ra vụ thảm sát đẫm máu. Nhiều phần thi thể của nữ đánh bom này đã được tìm thấy.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát trên; tuy nhiên, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram được cho đã thực hiện vụ khủng bố này.

Boko Haram tiến hành chiến dịch 5 năm đẫm máu để thành lập nhà nước Hồi giáo ở miền bắc Nigeria. Nhóm này cũng đã thực hiện hàng loạt các vụ đánh bom đẫm máu ở Nigeria, thường nhằm vào trường học và bắt cóc, giết hại hàng ngàn người ở miền Bắc Nigeria.

BT
Thăm dò khán giả