Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tiếp tục mở rộng điều tra các vụ đánh bom liên hoàn

(ANTV) - Miền Nam Thái Lan ngày 14/8 lại tiếp tục rung chuyển bởi ba vụ đánh bom. 

Các diễn biến bạo lực mới nhất này diễn ra trong bối cảnh giới chức trách Thái Lan đang tiếp tục mở rộng các cuộc điều tra liên quan tới loạt vụ tấn công hôm 11 và 12/8 vừa qua tại 12 địa điểm thuộc 7 tỉnh miền Nam nước này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương, trong đó có 10 du khách nước ngoài.

Loạt vụ nổ mới nhất xảy ra phía trước các cửa hàng ở tỉnh Yala, miền nam Thái Lan, nơi được coi là thành trì của một nhóm ly khai Hồi giáo đã tồn tại trong nhiều thập niên. May mắn không có thương vong trong các vụ tấn công này. Các thiết bị gây nổ là những quả bom nhỏ được thiết kế để gây thiệt hại, nhưng không gây chết người.

Trong tuyên bố được đưa ra ngay trước khi xảy ra 3 vụ nổ mới nhất này, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã kêu gọi đoàn kết dân tộc, hối thúc người dân Thái Lan tình nguyện bảo vệ các khu vực nơi mình sinh sống an toàn, đặc biệt là các địa điểm du lịch.

Hiện giới chức Thái Lan đang tích cực đẩy nhanh công tác điều tra, thẩm vấn các đối tượng tình nghi đứng đằng sau loạt vụ tấn công táo tợn này. Nhiều nhân vật chính trị ở miền Nam Thái Lan, trong đó có một số thành viên lực lượng Áo Đỏ đã bị bắt giữ để điều tra.

Mặc dù hiện vẫn chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công liên hoàn kể trên, tuy nhiên các cơ quan chức năng Thái Lan đã loại bỏ khả năng các tổ chức khủng bố xuyên quốc gia đứng đằng sau loạt vụ tấn công đẫm máu này, khẳng định đây chỉ là một hành động “phá hoại mang tính địa phương”.

Cảnh sát Thái Lan cũng xác định, loạt vụ đánh bom này “rõ ràng có liên quan” đến nhau, và do một cá nhân cầm đầu./.

BT
Thăm dò khán giả