Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 3, 10/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thái Lan tiếp tục giải cứu các thành viên của đội bóng nhí

(ANTV) - Trong buổi thông tin tới báo chí tối ngày hôm qua, giới chức Thái Lan tuyên bố, trong đợt giải cứu thứ hai, đã có thêm 4 nạn nhân được đưa ra khỏi hang Tham Luang, nâng tổng số người được đưa ra lên con số 8.

Ngày 10/7, Thái Lan dự kiến sẽ đưa nốt những thành viên còn lại ra khỏi hang. Thông tin chính thức từ giới chức Thái Lan, thời gian giải cứu đợt 2 đã nhanh hơn đợt một khoảng 2 tiếng vì các thợ lặn đã có thêm kinh nghiệm và cũng rút kinh nghiệm của ngày hôm trước.

Theo các nhà chức trách Thái Lan, hiện sức khỏe các thành viên này đều tốt và đang được các bác sĩ chăm sóc chu đáo. Theo người phụ trách chiến dịch giải cứu, 4 thành viên được cứu trong đợt đầu sẽ được gặp bố mẹ vào đêm nay sau 24 giờ cách ly đề phòng những bệnh mà các em sẽ mắc phải khi ở trong hang.

Trong khi đó, giới chức Thái Lan cũng cho biết sức khỏe của các nạn nhân còn lại vẫn đang mắc kẹt trong hang đều tốt. Hiện tại, các công tác cứu hộ đã dừng lại để các lực lượng chuẩn bị thêm đồ dùng cứu hộ cũng như các bình oxi ở trong hang. Nếu không có sự thay đổi đột biến, ngày 10/7, các thợ lặn sẽ đưa nốt các nạn nhân đang còn ở trong hang ra ngoài và kết thúc đợt cứu hộ này.

Cũng trong tối 09/7, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chanocha cũng đã tới khu vực giải cứu ở hang Tham Luang để gặp gỡ, động viên các thành viên tham gia cứu hộ. Đây là lần thứ hai người đứng đầu chính phủ Thái Lan tới để thăm hỏi cũng như đốc thúc công tác giải cứu. Sau khi tới khu vực hang Tham Luang, ông Prayuth đã tới bệnh viện để thăm hỏi cả 8 nạn nhân đang được điều trị ở đây. Các quan chức tham gia chiến dịch giải cứu khẳng định, với sự chuẩn bị tốt như vừa rồi thì Thái Lan sẽ chắc chắn thành công trong đợt cứu hộ kế tiếp.

Và thông tin về công tác cứu hộ chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau.

 

Thủ tướng Israel tuyên bố đóng cửa khẩu thương mại với Dải Gaza

Sau một thời gian đóng rồi mở do những bất ổn xung quanh khu vực dải Gaza, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ đóng cửa khẩu Kerem Shalom cửa ngõ giao thương chính tại Dải Gaza, cũng như hạn chế khu vực đánh bắt cá của Dải Gaza như một phần trong các biện pháp nhằm tăng cường trấn áp phong trào Hồi giáo Hamas, vốn đang kiểm soát Dải đất này.

Thủ tướng Netanyahu cho biết cửa khẩu Kerem Shalom sẽ bị đóng cửa ngay từ tối 09/7, và khu vực đánh cá của Dải Gaza sẽ quay về mức 11km như trước khi được mở rộng tạm thời lên 17km.

Theo ông, động thái trên nhằm đáp trả các cuộc tấn công bằng diều và bóng chứa khí heli gây cháy từ Dải Gaza kể từ khi nổ ra các cuộc biểu tình ngày 30/3. Ước tính các cuộc tấn công này đã gây ảnh hưởng tới 33km2 ở miền Nam Israel, thiệt hại lên tới hàng trăm nghìn euro.

Theo Thủ tướng Netanyahu, ông và Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman đã quyết định trừng phạt mạnh tay đối với phong trào Hồi giáo Hamas và Israel sẽ tiếp tục đưa ra các biện pháp khác trong thời gian tới, song không cho biết thêm chi tiết.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, quân đội Israel đã xác nhận việc cửa khẩu Kerem Shalom bị đóng cửa từ tối 9/7, đồng thời cho biết chỉ các hàng cứu trợ, trong đó có thực phẩm và thuốc men, được phép đi qua. Cửa khẩu duy nhất dùng để vận chuyển hàng hóa giữa Gaza và Israel.

 

BT
Thăm dò khán giả